Trang bị 4 kỹ năng đầu tư bất động sản vàng cần phải có

Đăng bởi CAS Media vào lúc 13/07/2022

Có thể thấy rằng bất động sản là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định và bền vững nhất Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng mang lại những rủi ro tiềm ẩn khiến nhà đầu tư trở nên “trắng tay”. Chính vì thế, nhà đầu tư cần trang bị những kỹ năng đầu tư bất động sản cần thiết để giảm tối đa mức độ rủi ro. Trang bị ngay 4 kỹ năng đầu tư bất động sản dưới đây nhé!

kỹ năng đầu tư bđs

Những yếu tố quyết định sự thành công khi đầu tư BĐS

Trước khi tìm hiểu về 4 kỹ năng đầu tư bđs, bạn nên nắm những yếu tố này để tiến hành đầu tư BĐS một cách hiệu quả. 

Điều tra tài sản trước khi đầu tư BĐS

Trước khi quyết định đầu tư BĐS, bạn cần phải nắm rõ về những thông tin về bất động sản mà bạn nhắm đến như sau:

 • Nguồn cung của bất động sản bao gồm: chủ sở hữu, các phương tiện thông tin đại chúng, môi giới,...

 • Dạng cung của bất động sản bao gồm: bán, cho thuê, khai hoang, đầu tư liên doanh liên kết,...

 • Các thông tin cơ bản liên quan: vị trí, cơ sở hạ tầng, thông tin pháp lý, các yếu tố lịch sử, giấy tờ chứng từ,...

 • Nguồn cầu của bất động sản: ai sẽ mua, ai sẽ thuê loại bất động sản mà bạn kinh doanh, mục đích sử dụng của họ là gì,...

Hãy thử suy nghĩ bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng. Việc chuẩn bị kỹ càng các thông tin sẽ giúp bạn không phải gặp quá nhiều rủi ro khi đầu tư. Đừng để bản thân khi đầu tư xong mới phát hiện tài sản đang gặp các vấn đề như bị tranh chấp, vấn đề pháp lý, an ninh kém,...dẫn tới chôn vốn đầu tư vô ích.

Quá nhiều gặp phải thất bại ngay từ đầu do không có khái niệm về điều tra tài sản. Họ ra quyết định đầu tư thông qua sự tin tưởng vào môi giới hoặc chủ sở hữu và dẫn đến đầu tư thất bại.

>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản

kỹ năng đầu tư bđs

Tiến hành định giá tài sản khi đầu tư bất động sản

Bạn cần phải ghi nhớ nằm lòng câu này khi đi vào con đường đầu tư bất động sản: “Không có bất động sản đẹp, chỉ có bất động sản có lời.” Để biết được bất động sản có lời hay không thì bạn phải định giá nó. Định giá bất động sản thông qua một số phương pháp sau:

 • Thẩm định dựa vào vị trí

 • Thẩm định dựa vào bảng giá đất địa phương

 • Thẩm định dựa vào tình trạng tài sản

 • Thẩm định dựa vào ngân hàng

Không tiến hành định giá dựa vào các phương pháp này khiến nhiều người mua phải bất động sản với giá cao hơn giá trị thực sự của nó. Biết định giá tài sản bất động sản tốt sẽ giúp bạn biết được giá hiện tại của tài sản mà bạn nhắm đến cao hay thấp hơn giá thị trường và nắm bắt cơ hội đầu tư tốt.

Biết cách đàm phán giao dịch hiệu quả

Sự thật rằng, việc bạn sử dụng khả năng đàm phán của mình hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm vài chục triệu đến vài tỷ cho mỗi thương vụ giao dịch bất động sản. Có thể nói, đàm phán chính là một nghệ thuật trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Nhờ nó, bạn có thể thu lại rất nhiều lợi ích về mặt chi phí hay các thủ tục pháp ly khi tham gia đầu tư bất động sản. Do đó, hãy mạnh dạn đàm phán, đừng ngại. Kết quả sẽ vô cùng bất ngờ nếu bạn áp dụng nó thành công đấy!

kỹ năng đầu tư bất động sản

Biết cách gọi vốn hiệu quả

Không chỉ đối với đầu tư bất động sản, biết cách gọi vốn hiệu quả sẽ giúp bạn bình tĩnh trước mọi thất bại nhỏ và là một bàn đạp để bạn có thể chạm đến các cơ hội vượt quá tầm với. Gọi vốn thành công sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng thời gian tích lũy một cách kinh ngạc.

Tuy nhiên, bạn cần biết cách gọi vốn đúng lúc đúng nơi đúng liều lượng để có thể phù hợp với khả năng của bạn thân. Nếu gọi vốn mà không tính toán hoặc quá phụ thuộc vào nó có thể biến nó trở thành một cái bẫy mà bạn không thể thoát ra đấy!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản không cần vốn cực hữu ích

Trang bị 4 kỹ năng phải có trong đầu tư bất động sản

Để thành công khi đầu tư bất động sản, bạn cần phải thực hiện thành công các yếu tố kể trên. Nhưng để có đủ khả năng để thực hiện các yếu tố kể trên, bạn cần phải trang bị cho mình 4 kỹ năng đầu tư bđs dưới đây:

Trau dồi và nâng cao vốn kiến thức về đầu tư BĐS

Bất kể là lĩnh vực gì, bạn cần phải biết bản thân đang làm gì với nó. Dù mang lại lợi nhuận lớn nhưng việc đầu tư bất động sản không phải là không có những rủi ro. Do đó, kỹ năng đầu tư bất động sản đầu tiên bạn cần trang bị chính là không ngừng trau dồi và nâng cao vốn kiến thức về đầu tư bất động sản.Có một nền tảng tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng đương đầu và đủ tỉnh táo khi đầu tư.  

Hiện nay, thị trường bắt đầu cho ra những khóa học đầu tư nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng đa số đều là những chiêu trò quảng cáo mà không đem lại bất kỳ lợi ích gì mà còn làm mất thời gian của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu về bất động sản bằng những quyển sách của các chuyên gia uy tín để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

kỹ năng đầu tư bất động sản

Rèn luyện khả năng phân tích của bản thân

Đầu tư vào bất động sản có rất nhiều hình thức. Một số người chọn cách đầu cơ bằng cách tìm kiếm một mảnh đất mà họ có thể sang nhượng hoặc họ cải tạo lại một ngôi nhà và bán nó khi thị trường đang lên. Những người khác thì lại tìm kiếm các mô hình bất động sản tạo ra thu nhập thông qua việc cho thuê.

Chính vì thế, phân tích chính là kỹ năng đầu tư bất động sản vô cùng quan trọng. Việc sử dụng kỹ năng phân tích thông qua vốn khả dụng của bản thân là cách để xác định sự hiệu quả trong các khoản đầu tư đầu tiên của bạn. Xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu đầu tư một cách nhanh chóng hơn. Việc xây dựng cho mình một tầm nhìn dài hạn và khả năng phân tích cũng là một yếu tố rất quan trọng đấy!

>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê để sinh lời hiệu quả

Rèn luyện trực quan nhạy bén của bản thân

Trực giác là một trong những kỹ năng đầu tư bđs rất cần thiết đối với các nhà đầu tư. Một trực giác nhạy bén sẽ giúp bạn nhìn nhận được tiềm năng của một khu vực nào đó trong tương lai, từ đó nắm bắt thời cơ để đầu tư sinh lời cao.

Tuy nhiên, bạn không nên đánh đồng giữa trực giác và sự nhiệt tình. Tuyệt đối không nên đầu tư bất động sản chỉ dựa vào tâm lý đám đông và các bài quảng cáo khi chưa tiến hành phân tích về bất động sản. Kỹ năng đầu tư bất động sản thông qua trực giác cần phải kết hợp với kỹ năng phân tích để có thể nhìn nhận và đánh giá một cách tổng quan nhất về dự án bất động sản.

kỹ năng đầu tư bđs

Lòng can đảm là "chìa khóa thành công" khi đầu tư BĐS

Một kỹ năng đầu tư bất động sản cực kỳ quan trọng chính là giữ được lòng can đảm. Nói cách khác, lòng can đảm chính là chìa khóa thành công khi bạn đầu tư bất động sản. Với một kênh đầu tư với tài chính lớn mang lại lợi nhuận cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro như bất động sản thì lòng can đảm là một kỹ năng đầu tư bđs chắc chắn phải có. Nhà đầu tư cần có can đảm khi ra quyết định trong kinh doanh đồng thời chấp nhận những khoản rủi ro phải chi trả.

Một ví dụ vào những năm 2009 đến năm 2011, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để vay mua. Nhiều nhà đầu tư bất động sản phải lao đao khi sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính, thậm chí có nhiều người mất hết tài sản. Lúc này, các nhà đầu tư cần phải can đảm để đương đầu với những khó khăn để có thể vượt qua và khôi phục lại tình hình kinh doanh của mình.

Tóm lại, trang bị cho mình một lòng can đảm và kết hợp với các kỹ năng đầu tư bất động sản khác sẽ giúp bạn chạm đến sự thành công khi đầu tư bất động sản dễ dàng hơn đấy!

>> Xem thêm: Nằm lòng những nguyên tắc đầu tư bất động sản an toàn và sinh lời cao

kỹ năng đầu tư bđs

Lời kết

Tổng kết lại, trước khi ra quyết định đầu tư cho bất kỳ loại hình bất động sản, bạn cần xem xét liệu mình đã trả lời được cho 4 câu hỏi này chưa:

 • Bạn đã đủ kiến thức về bất động sản chưa?

 • Bạn có khả năng phân tích về bất động sản không?

 • Trực giác của bạn liệu đã đúng đắn khi quyết định đầu tư vào bất động sản này chưa?

 • Bạn thực sự đã đủ can đảm để đương đầu với các rủi ro chưa?

Đừng để bản thân phải mắc các sai lầm thường gặp khi quyết định đầu tư bất động sản như sau:

 • Đầu tư vào một loại hình bất động sản khi chẳng biết gì về nó và dẫn đến bỏ tiền một cách vô nghĩa mà không thu lại lợi ích gì từ nó.

 • Bước vào công cuộc đầu tư nhưng chưa tiến hành điều tra nên gặp phải các rủi ro.

 • Sở hữu một sản phẩm bất động sản tiềm năng nhưng lại không có khả năng phân tích nên làm gì với nó để sinh lời một cách hiệu quả.

 • Mua sản phẩm bất động sản dựa vào tâm lý đám đông mà không hề phân tích về bất động sản.

 • Cảm thấy thất bại và lập tức từ bỏ ngay khi vừa phải chịu các rủi ro từ việc đầu tư bất động sản.

Với những thông tin chia sẻ trên, có thể thấy bất động sản sẽ là một kênh đầu tư tốt nếu bạn thực sự có nền tảng kiến thức tốt, nắm được các yếu tố quan trọng và trang bị cho mình đầy đủ 4 kỹ năng đầu tư bất động sản hiệu quả.

Thực ra, để có thể sở hữu được 4 kỹ năng đầu tư bất động sản này, bạn cần phải rèn luyện bản thân thường xuyên để có thể duy trì và áp dụng nó một cách đúng đắn. Hy vọng bạn có thể thành công trên con đường đầu tư bất động sản của mình. Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết liên quan đến đầu tư bất động sản, đừng quên truy cập vào Trust House hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: