Biệt thự Vinpearl có DÙNG ĐỂ Ở được không?

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 31/08/2022

Đây là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra cho Trust House khi tìm hiểu mua lại biệt thự biển Vinpearl. Khách hàng muốn căn biệt thự đó do chính mình định đoạt, hoặc là để ở lâu dài hoặc là tự kinh doanh.

Câu trả lời đối với biệt thự Vinpearl là CHƯA ĐƯỢC.

Biệt thự Vinpearl được ký kết giao lại cho Vinpearl vận hành cho thuê trong suốt 50 năm không hủy ngang, và sau 50 năm hai bên tiếp tục gia hạn nếu không có ý kiến gì. Chủ biệt thự không lấy lại để ở hay tự kinh doanh.

Bạn thấy rằng chính sách này của Vinpearl khá cứng nhắc và không phù hợp với bạn. Nhưng tìm hiểu kỹ hơn, bạn lại hoàn toàn đồng tình với Vinpearl.

Thứ nhất, chính sách này tạo sự đồng bộ cho cả khu nghỉ dưỡng.

Hãy tưởng tượng bạn đang hào hứng bước chân vào một khu nghỉ dưỡng. Và rồi bạn ngửi thấy mùi đồ ăn khá nặng nề phát ra từ một căn biệt thự nào đấy. Đi một đoạn, bạn lại thấy quần áo phơi không hợp mỹ quan trước một căn biệt thự khác. Như vậy bạn có đánh giá khu nghỉ dưỡng này chuyên nghiệp, cao cấp và muốn quay lại lần sau?

Không chỉ bạn, mà nhiều du khách khác cũng chắc chắn không thích điều đó, đặc biệt là phân khúc khách cao cấp và khách quốc tế, các tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của họ khá khắt khe.

Do vậy, chính sách thuê lại đồng bộ toàn bộ biệt thự trên của Vinpearl là tạo sự thống nhất cho cả khu nghỉ dưỡng, giữ được mỹ quan và cảnh sắc chung.

Thứ hai, đảm bảo hiệu quả kinh doanh biệt thự quanh năm và lâu dài.

Một khu nghỉ dưỡng ven biển bất kỳ (không riêng mình Vinpearl) đều được thiết kế phù hợp với mục đích nghỉ dưỡng, chưa phù hợp cho mục đích để ở. Tại đây, các tiện ích tối thiểu phục vụ mục đích định cư lâu dài không được cung cấp như là siêu thị, bệnh viện, trường học và các hoạt động gắn kết xã hội.

Một số khách hàng cho rằng bệnh viện, trường học thì không cần thiết với họ, còn siêu thị thì họ có thể thay thế bằng nhà hàng trong khu resort.

Điều này đúng, nhưng thường chỉ phù hợp khi bạn ở đây trong một thời gian ngắn, khoảng 1-3 tháng. Vì nhà hàng trong khu resort đồ ăn ngon như thế nào chăng nữa, về lâu dài cũng khó lòng thay thế góc bếp ấm cúng tại nhà bạn.

Và nếu bạn chỉ ở căn biệt thự trong 1-3 tháng và thời gian còn lại thì sao, nếu bạn để không căn biệt thự sẽ khá phí và mau xuống cấp mà giao lại cho chủ đầu tư thì họ không thể nhận vì kế hoạch kinh doanh của những nhà quản lý chuyên nghiệp thường được sắp xếp trước 1-2 năm, thậm chí 3-5 năm, bạn không thể đột ngột giao nhà cho họ và nhờ họ quản lý giúp.

Trong trường hợp bạn có thể nhờ một đơn vị thứ 3 bên ngoài thay bạn quản lý vận hành biệt thự. Việc này khá hay nếu đơn vị thứ 3 đó chuyên nghiệp và làm tốt với căn biệt thự của bạn. Nhưng họ làm chưa tốt và không hề có tên tuổi trên thị trường thì không đảm bảo căn biệt thự của bạn có lời, thậm chí là phần bảo quản căn biệt thự cũng đáng lưu tâm.

Trong trường hợp bạn có khả năng ở dài hơn 3 tháng hay thậm chí hàng năm, một điều chắc chắn xảy ra với bạn là sự “lạc lõng” vì thiếu sự gắn kết xã hội với người thân, bạn bè, các hội nhóm thường ngày… Trừ khi cả khu nghỉ dưỡng này được biến thành khu định cư (điều này rất khó xảy ra vì ảnh hưởng tới sự đồng bộ của việc kinh doanh du lịch và mỹ quan ven biển).

Thêm một trường hợp khác nữa, là bạn không dùng để ở và cũng không tin tưởng đơn vị quản lý vận hành nào cả, bạn đứng ra tự kinh doanh cho thuê căn biệt thự

Việc này cũng ổn nếu bạn kinh doanh cho thuê thành hệ thống, tức là phải đạt đủ số lượng biệt thự để bạn “bõ công” vận hành, nếu không việc tìm khách vào ra và quản lý hàng ngày cũng là một gánh nặng cho bạn. 

TÓM LẠI, việc giao lại căn biệt thự của bạn cho Vinpearl sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trên, giúp căn biệt thự của bạn đạt hiệu quả khai thác quanh năm và luôn được chăm sóc chu đáo.

Tại Vinpearl, nếu bạn muốn sử dụng biệt thự của mình dài hạn thì ngoài 15 đêm nghỉ miễn phí hàng năm, bạn sẽ được tính phí theo dạng ở dài hạn (có chính sách ưu đãi riêng từng giai đoạn), doanh thu này vẫn được tính vào biệt thự và chia lại cho bạn khi đến kỳ hạch toán.

Lời nhắn từ Trust House (có thể tham khảo):

Khi tìm hiểu mua biệt thự biển bạn hãy thử tách bạch nhu cầu của mình một cách rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng ra quyết định hơn. Nếu muốn để ở, bạn hãy tập trung tìm những dự án thiết kế phù hợp với công năng để ở. Nếu xác định đầu tư, bạn nên tìm những dự án có ký hợp đồng hợp tác lâu dài với một đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Họ chuyên nghiệp và chắc chắn làm tốt hơn mình trong một hành trình dài hơi.

Lưu ý cân nhắc hiệu quả lâu dài khi lựa chọn những dự án biệt thự nghỉ dưỡng nhưng lại cho phép để ở hoặc tự kinh doanh. Điều này đã được đề cập tại luận cứ thứ 2 bên trên.

  • Nếu được phép để ở thì bạn nên xem khu nghỉ dưỡng đó có đầy đủ các tiện ích phục vụ sinh hoạt hàng ngày không và khu để ở nên tách thành một phân khu riêng với khu nghỉ dưỡng
  • Nếu được tự kinh doanh thì bạn cân đối khả năng tự quản lý kinh doanh trong dài hạn của mình so với việc giao cho một đơn vị vận hành chuyên nghiệp

Chúc bạn sử dụng hiệu quả tối đa căn biệt thự của mình!

Trân trọng,

Trust House Team

 

Xem thêm:  Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: