Biệt thự Vinpearl KHÔNG DÀNH CHO số đông!

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 06/09/2022

Biệt thự Vinpearl có giá trị không hề nhỏ

Biệt thự Vinpearl đang có mức giá phổ biến ở tầm 15 - 25 tỷ đồng, phù hợp với phân khúc khách có mức thu nhập top cao nhất.

Biệt thự Vinpearl do chủ đầu tư Vinpearl (thương hiệu nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam về cả tầm vóc và uy tín) xây dựng và phát triển tại những khu resort 5 sao có vị trí đắc địa nhất tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch hàng đầu Việt Nam, trên những bãi biển hay bờ vịnh lọt top đẹp nhất trên thế giới.

Biệt thự Vinpearl không phù hợp cho ai dùng đòn bẩy tài chính

Toàn bộ các dự án Biệt thự Vinpearl trên cả nước đã hoàn thiện bàn giao và có chủ sở hữu trong giai đoạn 2015 - 2018. Các giao dịch hiện tại chỉ diễn ra trên thị trường thứ cấp, tức mua đi bán lại.

Do đó, khách hàng có tiền mặt 100% khi mua Biệt thự Vinpearl sẽ có lợi thế nhất. Trong trường hợp cần sự hỗ trợ từ ngân hàng thì tỷ lệ vay tối đa nên dừng ở mức 30 - 50%. Lý do là vì hiện tại lãi suất cho vay ngân hàng khá cao, ở tầm 10 - 12%, trong khi lợi nhuận cho thuê Biệt thự Vinpearl đang được chi trả ở mức 8 - 10% mỗi năm.

Biệt thự Vinpearl không phù hợp để lướt sóng

Biệt thự Vinpearl là bất động sản thuộc phân khúc cao cấp, có giá trị lớn nên không phù hợp để lướt sóng, dù cho bạn có mua được một căn biệt thự với giá cực hời.

Thị trường thanh khoản cho dòng Biệt thự Vinpearl khá sôi động nhưng không phải trong tháng 1, tháng 2 là bạn có thể xử lý nhanh gọn một căn biệt thự trị giá 15 - 25 tỷ đồng. Nếu có đó chỉ là do may mắn. Còn thông thường sẽ rơi vào 3 - 6 tháng, đôi khi là 1 năm.

Biệt thự Vinpearl không phù hợp cho ai kỳ vọng lợi nhuận tăng vọt

Vinpearl chi trả thu nhập cam kết cho chủ biệt thự trong 10 năm liên tiếp với tỷ suất lợi nhuận 10% cho tiền Việt và 8% cho tiền USD, sau đó chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 85/15 trong các năm tiếp theo (85% tổng lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh cho thuê căn biệt thự sẽ được chia cho chủ biệt thự và 15% còn lại chia cho Vinpearl).

Vào giai đoạn chia sẻ 85/15, Vinpearl sẽ có báo cáo tài chính chi tiết hoạt động kinh doanh căn biệt thự gửi tới từng chủ biệt thự (có kiểm toán của 1 đơn vị độc lập). Con số tỷ suất lợi nhuận Trust House dự kiến Vinpearl chia sẻ cho chủ nhà trong giai đoạn này sẽ rơi vào tầm 4 - 6% mỗi năm.

Xét về giá vốn thì tiềm năng tăng giá trong dài hạn của Biệt thự Vinpearl là khả thi và thời gian để trả lời vấn đề này sẽ kéo dài 10 - 20 năm, tức là Biệt thự Vinpearl phù hợp để nắm giữ lâu dài.

Vậy Biệt thự Vinpearl dành cho ai?

Họ là những người có mức thu nhập cao, khoản tiền nhàn rỗi đang có ở mức 10 tỷ trở lên, thích một kênh đầu tư dòng tiền ổn định, an toàn vốn. Có khả năng thoái vốn trong dài hạn và không kỳ vọng một mức lợi nhuận nhảy vọt. Họ có thể phân làm hai đối tượng dưới đây.

Đối tượng thứ nhất mua Biệt thự Vinpearl như là ngôi nhà thứ hai để có nơi nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống vào các dịp đặc biệt trong năm. Đối với họ thì lợi nhuận của biệt thự không quan trọng bằng sở thích cá nhân. Họ yêu thích các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl, không khí yên bình xung quanh và dịch vụ chăm sóc tận tâm từ đội ngũ vận hành. Tất nhiên những khách hàng này chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Đối tượng thứ hai xem việc mua Biệt thự Vinpearl như là một kênh đầu tư với mong muốn lợi nhuận ổn định hàng năm và khả năng tăng vốn trong dài hạn. Đối với họ, lợi nhuận từ việc cho thuê căn biệt thự được Vinpearl chi trả hàng năm giúp họ cảm thấy yên tâm về dòng tiền dùng cho sản xuất kinh doanh, cho con cái đi du học nước ngoài hay tĩnh dưỡng lúc về hưu. Đồng thời, họ cũng luôn đặt lòng tin vào Vin và kỳ vọng tương lai giá trị căn biệt thự sẽ tăng theo thời gian.

KẾT LUẬN: Biệt thự Vinpearl không dành cho số đông mà chỉ phù hợp với một số khách hàng nhất định. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền mua Biệt thự Vinpearl, tránh những kỳ vọng sai lệch về dòng sản phẩm này.

Trân trọng,

Trust House Team

 

Xem thêm:

Biệt thự Vinpearl khó thanh khoản

Ý nghĩa đằng sau 15 đêm nghỉ hàng năm

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: