6 cách mua đất sinh lời hấp dẫn không nên bỏ qua

Đăng bởi CAS Media vào lúc 01/08/2022

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc đầu tư vào bất động sản và cụ thể hơn là mua bán đất nền luôn được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro nhất. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này thì liệu có cách mua đất sinh lời nào hiệu quả? Và giúp giảm thiểu tình trạng bị chôn vốn trong bối cảnh giá đất tăng ảo như hiện nay. Nếu là một người đang có ý định đầu tư vào đất, thì bạn không nên bỏ qua 6 cách mua bán đất có lời mà các chuyên gia khuyên nên áp dụng sau đây.

Đầu tư mua đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch của chủ đầu tư và chưa được tiến hành xây dựng hay chịu bất kỳ sự tác động nào khác từ con người như đào, lấp, san bằng,... Thông thường những khu đất như vậy sẽ được sử dụng trong các dự án có kinh phí đầu tư cực khủng dạng khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng, dự án nhà ở tích hợp nhiều tiện ích hoặc nhà xưởng. 

Và thực tế cho thấy, đất nền dự án trên thị trường hiện nay có giá bán khá rẻ chỉ dao động trong khoảng vài chục triệu cho mỗi m2. Tuy vậy, để nắm được tính khả thi khi đầu tư vào đất nền dự án thì bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng như:

  • Tìm hiểu thật kỹ lưỡng về mức độ uy tín của chủ đầu tư vì có thể thấy giá rẻ mà đâm đầu vào khi chưa qua tìm hiểu, sẽ dễ dính vào các dự án “chết”. Khả năng cao sẽ thua lỗ nên đừng quên khảo sát người dân về mức độ hài lòng sau khi sinh sống một thời gian tại các dự án của nhà đầu tư đó.
  • Thứ hai là bạn cần xem dự án lô đất nền đó có đầy đủ giấy tờ về đồ án quy hoạch, thiết kế công trình tương lai hay những thủ tục pháp lý, giấy tờ khác hay chưa. 
  • Thứ ba là không nên chọn những dự án đất nền chung sổ vì dễ xảy ra tranh chấp, đồng thời bạn sẽ không không ít rắc rối về việc tách sổ và những thỏa thuận khác.  
  • Cuối cùng là cân nhắc về khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp. Hãy nhớ vay vốn đầu tư không được vượt quá 50% giá trị lô đất.

Đầu tư đất với số vốn an toàn

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, bạn chỉ nên đầu tư bằng cách mua đất sinh lời với sản phẩm vừa túi tiền của mình. Việc cân nhắc yếu tố tài chính hiện tại để tránh sau này chịu phải áp lực chi trả lãi suất quá lớn. 

Vì vậy, khi chọn lô đất đầu tư ngoài xem xét về chủ đầu tư, vị trí và những tiện ích xung quanh, thì bạn cũng cần nắm được giá trị của nó có nằm trong mức vốn an toàn cần bỏ ra hay không. 

Ưu tiên hàng đầu lúc này chính là sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi, sau đó là tiền vay mượn từ người thân với lãi suất thấp hoặc có thể bằng không. Nếu trường hợp cả hai vẫn chưa đủ bạn mới nghĩ đến việc vay ngân hàng. Nhưng với tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam đầy biến động như bây giờ, để chắc chắn thu lợi an toàn bạn không nên vội vàng rót vốn đầu tư khi đang trong giai đoạn cơn sốt đất ảo vẫn diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.  

>>> Tham khảo thêm: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đầu tư đất theo khu dân cư

Một cách mua đất sinh lời hấp dẫn được các chuyên gia khuyến cáo là nên chọn lựa đầu tư vào đất nền trong khu dân cư. Bởi vì, những dự án này phần lớn đều đã qua nghiên cứu cẩn thận bởi các chủ đầu tư như tình hình giao thương, an ninh, mật độ dân cư,...

Như vậy, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu về dự án nhưng vẫn có khả năng cao mang lại nguồn lợi lớn. 

Đối với những nơi có dân cư tập trung thưa thớt, thường có giá bán khá rẻ. Nếu qua khảo sát và thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hay biết được các thông tin quy hoạch thì bạn cũng nên cân nhắc về cách đầu tư không đòi hỏi cần nhiều vốn này.

Đầu tư đất nền theo nhóm

Cách mua bán đất có lời mà vẫn tăng cao tính an toàn đó là đầu tư đất nền theo một nhóm, tất nhiên phải họ phải có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Những người có vốn kiến thức chuyên sâu về ngành nghề này sẽ có cái nhìn chuẩn hơn, dẫn đến cơ hội thành công cũng cao hơn so với khi hoạt động cá nhân. 

Nhóm hợp tác đầu tư bất động sản phải được thành lập gồm những giỏi về luật pháp, quản lý tài chính và có tầm nhìn tốt,... Có vậy mỗi cá nhân tương ứng với từng mảnh ghép tạo thành một tổng thể hoàn hảo.

>>> Đừng bỏ qua: Trang bị 4 kỹ năng vàng phải có khi đầu tư bất động sản

Đầu tư vào đất nền có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản của bất động sản là tiêu chí mà các nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm, trước khi quyết định rót vốn vào dự án đất nền. 

Những khu đất có tính thanh khoản cao sẽ nằm ở các vị trí đắc địa, có cơ sở hạ tầng giao thông và sở hữu nhiều tiện nghi, môi trường sống chất lượng. Vậy nên, muốn không bị chôn vốn thì cần biết được nhu cầu của khách hàng để đáp ứng. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn và có thể sinh lời.

Đầu tư đất sau khi thẩm định giá hoặc đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Thẩm định giá khu đất nền mong muốn đầu tư để xác định giá trị của nó là cách làm hiệu quả giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu. Đồng thời, tránh rơi vào “bẫy” do cơn sốt ảo mà giới đầu cơ tạo nên. 

Quá trình định giá hiểu đơn giản là việc so sánh giá trị các lô đất trong cùng một khu vực tại cùng thời điểm, hoặc với những dự án lân cận có phân khúc tương đương nhau. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin trong việc thẩm định giá có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia về bất động sản.

Bên cạnh đó, việc mảnh đất đó đã hoàn thiện về các hồ sơ pháp lý hay chưa cũng cần được kiểm tra. Đây là chìa khóa quyết định, là mấu chốt cực kỳ quan trọng để đánh giá việc đầu tư có thành công hay không.

>>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bài viết trên đây là những thông tin gợi ý về 6 cách mua đất sinh lời có tiềm năng mang lại cho chủ đầu tư nguồn lợi khổng lồ trong năm 2022. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn có nhiều hơn các kinh nghiệm trong đầu tư một dự án đất nền hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tags : bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản, đầu tư bất động sản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: