Chính sách thuê lại Biệt thự của chủ đầu tư Vinpearl

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 19/09/2022

Dịch vụ quản lý cho thuê Biệt thự được quy định tại Phụ lục 3 trong bộ Hợp đồng mua bán biệt thự ký kết giữa chủ biệt thự và chủ đầu tư Vinpearl.

Các sửa đổi, bổ sung của Phụ lục 3 được quy định tại Phụ lục 3A, 3B, 3C, 3D tùy từng căn biệt thự và dự án cụ thể.

Trust House xin tóm tắt lại các nội dung chính của Chính sách thuê lại này như sau:

1) Thời hạn cho thuê

Chủ biệt thự đồng ý giao biệt thự cho Vinpearl thuê lại trong thời hạn 50 năm, sau 50 năm sẽ đương nhiên gia hạn thêm 50 năm tiếp theo nếu hai bên không có ý kiến gì.

Vinpearl được phép quản lý vận hành cho thuê căn biệt thự dưới tên thương hiệu “Vinpearl” hoặc hợp tác với một đơn vị thứ ba có thương hiệu quản lý các khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao.

2) Chính sách 15 đêm nghỉ

Trong suốt thời hạn của hợp đồng thuê, mỗi năm chủ biệt thự được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí tại biệt thự của mình, số đêm nghỉ này không cộng dồn qua các năm.

Nếu chủ biệt thự muốn sử dụng biệt thự của mình dài hạn ngoài 15 đêm nghỉ nêu trên, chủ biệt thự sẽ được tính phí theo dạng ở dài hạn (có chính sách ưu đãi riêng từng giai đoạn), doanh thu này vẫn được tính vào biệt thự và chia lại cho chủ nhà khi đến kỳ hạch toán.

3) Thu nhập cho thuê cam kết

Trong vòng 10 năm đầu tiên, Vinpearl cam kết chi trả thu nhập cho thuê là 8% mỗi năm trên Giá biệt thự (không bao gồm thuế VAT) đối với các căn biệt thự mua theo tiền USD và 10% mỗi năm trên Giá biệt thự (không bao gồm thuế VAT) đối với các biệt thự mua theo tiền Việt. Mỗi năm chi trả thành hai lần, 6 tháng/lần.

Trong trường hợp một số căn biệt thự mua theo chính sách 3 năm đầu không nhận thu nhập cam kết, được trừ thẳng 25% vào Giá biệt thự. Trong 7 năm tiếp theo, Vinpearl cam kết chi trả thu nhập cho thuê là 13.33% mỗi năm trên Giá biệt thự đã chiết khấu 25% (không bao gồm thuế VAT).

4) Thu nhập cho thuê sau cam kết

Sau thời gian chi trả thu nhập cam kết, lợi nhuận biệt thự được chia theo tỷ lệ 85/15, trong đó chủ nhà nhận 85% từ thu nhập cho thuê căn biệt thự, Vin nhận 15% từ thu nhập cho thuê căn biệt thự.

Chủ biệt thự có quyền tự mình hoặc sắp xếp cho bên thứ ba xem xét, kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm liên quan đến căn biệt thự của mình do Vinpearl lập bằng chi phí của mình.

5) Hủy ngang hợp đồng thuê

Hai bên cam kết không đơn phương hủy ngang hợp đồng thuê này.

Nếu bên Vinpearl đơn phương hủy ngang hợp đồng thuê này:

- Trong thời gian cam kết chi trả thu nhập cho thuê: Vinpearl phải thanh toán toàn bộ số tiền thu nhập cam kết còn lại trong tổng thời gian cam kết

- Sau thời gian cam kết chi trả thu nhập cho thuê: Vinpearl phải chịu phạt một khoản phạt bằng 8% tổng giá biệt thự

Nếu bên chủ biệt thự đơn phương hủy ngang hợp đồng thuê này:

- Trong thời gian cam kết chi trả thu nhập cho thuê: chủ biệt thự phải hoàn trả toàn bộ số tiền thu nhập cam kết đã nhận từ phía Vinpearl kèm một khoản lãi suất bằng 150% lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng Vietcombank

- Sau thời gian cam kết chi trả thu nhập cho thuê: chủ biệt thự phải chịu phạt một khoản phạt bằng 8% tổng giá biệt thự

Lưu ý biệt thự nhận về không được dùng vào mục đích lưu trú hoặc kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào.

Còn mục nào chưa rõ bạn cứ tự nhiên hỏi lại Trust House!

 

Trân trọng,

Trust House Team

 

Xem thêm:

Hết cam kết thu nhập cho thuê sẽ ra sao?

Cùng soi profile khủng của Vinpearl

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: