Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/07/2022

Người bình thường hoặc các nhà đầu tư mới có một định kiến, rằng muốn đầu tư vào bất động sản cần phải có rất nhiều tiền. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này không đúng hoàn toàn. Vì hiện nay vẫn có nhiều người khởi nghiệp khá thành công với công việc đầu tư này tuy tiềm lực về tài chính còn khiêm tốn. Thắng hay bại trong đầu tư phụ thuộc vào kiến thức và thông tin rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Một chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn nhanh sinh lời chính là tìm mua những bất động sản giá rẻ hơn trên thị trường, từ những chủ cần bán gấp vì đang cần tiền. Với những người này bạn có thể trả xuống một mức hợp lý để thu về lợi nhuận hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng chiến lược này bạn cần nhiều thời gian để đi săn những nguồn chủ đất muốn bán nhanh để trả nợ hay đang cần sử dụng tiền mặt. Một điều đặc biệt lưu ý khi mua đất là nên xem vị trí có thuận tiện đi lại hay không, những tiện ích xung quanh, khu đó đông hay thưa dân cư sinh sống,... và đồng thời cũng đừng quên kiểm tra mảnh đất đó có đang nằm trong khu vực dính quy hoạch hay không? Giấy tờ có đầy đủ hay gặp vấn đề gì về pháp lý không?

chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Chiến lược thuê bất động sản rồi sau đó tân trang và cho thuê lại hiện được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì loại hình này không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê nhà cửa có sẵn, hoặc mảnh đất trống rồi sửa sang lại nếu cần thiết rồi sau đó cho thuê lại dùng làm kinh doanh hay sinh sống.

Tuy nhiên, để áp dụng chiến lược này thành công đòi hỏi bạn phải có một tư duy kinh doanh thật tốt, lựa chọn được bất động sản để có thể sinh lời cũng không phải đơn giản nên cần nhiều kỹ năng và tầm nhìn.

Ví dụ, muốn cho thuê nhà hay mặt bằng kinh doanh cần chọn những mảnh đất ở những địa điểm đông đúc người qua lại như trường học, khu công nghiệp, phương tiện đi lại dễ dàng, đường đi không quá dốc hay trong hẻm quá hẹp,... Và tính toán thuê dựa trên nguồn vốn hiện đang có giúp thời gian thu hồi vốn được nhanh nhất có thể.

chiến lược đầu tư bất động sản

Mua nhà cũ giá tốt, sửa chữa rồi bán hoặc cho thuê lại

Nếu bạn lựa chọn chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn này thì nên tìm kiếm những ngôi nhà cũ nhưng vẫn có thể sử dụng được, như vậy sẽ mua được với giá rẻ hơn. Sau đó, tiến hành sửa chữa theo phong cách hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện nay. Nhằm bán lại với mức giá cao hơn lấy lời hoặc cho thuê lại.

Và khi áp dụng chiến lược kinh doanh này bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Nắm được mặt bằng chung giá nhà đất khu vực lân cận và giá trị căn nhà phải tính bao gồm chi phí sửa chữa, để chắc chắn bạn bán lại với mức giá có lời hay mục đích định giá cho thuê cho hợp lý.
  • Kiểm tra giấy tờ pháp lý bất động sản có đầy đủ không, dù cho có mua lại từ người quen vẫn nên tìm hiểu kỹ lưỡng.
  • Để giảm thiểu rủi ro như dân cư thưa thớt khó cho thuê, đường xá chật hẹp khiến nhiều người thấy không có tiềm năng kinh doanh sẽ không mua nên bạn cần hiểu rõ về môi trường sống xung quanh trước khi quyết định mua.

chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Các nhà đầu tư bất động sản ít vốn có một chiến lược cũng rất được quan tâm giúp mang lại lợi nhuận cao và tỷ lệ thua lỗ khá thấp, đó chính là góp chung vốn rồi mua đất nền phân lô ra bán lại. Vì đất phân lô có giá bán khá cao trên thị trường nên sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra nguồn lợi khủng với số vốn ban đầu thấp.

Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này bạn lưu ý nên chọn những người góp vốn chung đáng tin cậy, rõ ràng trong việc phân chia lợi nhuận tùy theo số vốn mỗi người đã bỏ vào. Bên cạnh đó, phải tìm hiểu thật kỹ về các dự án phân lô trên đất nền như chủ đầu tư, hợp đồng hay các giấy tờ pháp lý khác để đảm bảo tính hợp pháp giúp quá trình bán lại sau này dễ dàng hơn.

Lời kết

Ngày nay, đầu tư vào bất động sản được xem là cách kiếm tiền nhanh chóng nếu bạn biết chọn cho mình chiến lược đầu tư thông minh, thì khi đó khoản lợi nhuận mang lại cho bạn sẽ không hề nhỏ. Chính vì vậy, nội dung bài viết trên đây chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả những thông tin về chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn, giúp tăng cao khả năng sinh lời nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bạn có thể áp dụng các chiến lược kinh doanh này đạt hiệu quả cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: