Giải mã lý do Nhà đầu tư “RÓT TIỀN” vào Biệt thự biển Vinpearl?

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 25/08/2022

Trong quá trình hỗ trợ các giao dịch mua bán biệt thự biển Vinpearl, Trust House đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư ở mọi ngành nghề khác nhau với các lý do riêng khi chọn đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl.

Trong đó, 4 lý do then chốt dẫn tới quyết định đầu tư là:

Thương hiệu uy tín - Dòng tiền tốt  -  Tiềm năng tăng giá vốn - Sự an nhàn thảnh thơi

1. Thương hiệu uy tín

Điều kiện tiên quyết khi chọn mua bất động sản dự án tại Việt Nam là chọn được 1 chủ đầu tư uy tín. Họ có khả năng xử lý tốt nhất các vấn đề liên quan đến pháp lý dự án, phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng xuyên suốt.

Và không ngạc nhiên gì khi Vin (Vingroup) là cái tên đầu tiên được xướng lên với các thương hiệu Vinhomes (mảng nhà ở), Vinpearl (mảng nghỉ dưỡng), Vincom Retail (mảng kinh doanh bán lẻ).

Trong đó, Vinpearl là thương hiệu nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam về cả tầm vóc và uy tín, với hơn 45 khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại 17 tỉnh thành, công suất hơn 18.500 phòng. Vinpearl là công ty con thuộc sở hữu trực tiếp của Vingroup - Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay.

2. Dòng tiền tốt

Đại đa số nhà đầu tư của Trust House lựa chọn mua biệt thự biển Vinpearl vì dòng tiền tốt, ổn định hàng năm. Dòng tiền được coi là huyết mạch trong mọi hoạt động kinh doanh và kinh tế hộ gia đình.

Với dòng tiền được chi trả đều đặn 6 tháng/lần của Vinpearl, nhiều nhà đầu tư cảm thấy yên tâm về dòng tiền dùng cho sản xuất kinh doanh, cho con cái đi du học nước ngoài hay tĩnh dưỡng lúc về hưu.

Cụ thể hơn:

Vinpearl chi trả thu nhập cam kết cho nhà đầu tư trong 10 năm liên tiếp với tỷ suất lợi nhuận 10% cho tiền Việt và 8% cho tiền USD, sau đó chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 85/15 trong các năm tiếp theo (85% tổng lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh cho thuê căn biệt thự sẽ được chia cho chủ biệt thự và 15% còn lại chia cho Vinpearl).

Vào giai đoạn chia sẻ 85/15, Vinpearl sẽ có báo cáo tài chính chi tiết hoạt động kinh doanh căn biệt thự gửi tới từng chủ biệt thự (có kiểm toán của 1 đơn vị độc lập).

Ở đây, nhiều nhà đầu tư thắc mắc về con số 85% là tương ứng với tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu? 6%, 8%, 10% hay 12%?

Có thể nói số liệu này phải đợi tới giai đoạn chia sẻ thực tế căn biệt thự mới biết được nhưng con số mà Vinpearl khá tự tin với các chủ biệt thự là xoay quanh 10% trong điều kiện kinh doanh ổn định (không có dịch bệnh, chiến tranh, cấm vận nhà nước…).

Như vậy, so sánh với các bất động sản dòng tiền khác như nhà phố cho thuê, căn hộ hay văn phòng cho thuê với mức lợi suất 4-5% hay gửi tiết kiệm ngân hàng với mức 5-6% thì dòng tiền đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl đang tốt hơn khá nhiều.

3. Tiềm năng tăng giá vốn

Phải nói công bằng là Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn cần thời gian để quan sát xu hướng và đánh giá bản chất.

10 năm phát triển thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vừa qua được coi là dài nhưng so với các nước lân cận thì lại khá ngắn. So sánh về giá trị thì theo quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners hay Indochina Capital cho rằng giá mua Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang rẻ hơn Phuket Thái Lan hay Bali Indonesia ước tính 8-10 lần.

Các luận cứ để tin là các dự án biệt thự biển của Vinpearl có tiềm năng tăng giá vốn trong dài hạn như sau:

1) Vinpearl không chỉ xây dựng khách sạn và biệt thự mà là cả một hệ sinh thái phức hợp "All in one" đi kèm như khu du lịch giải trí Vinpearl Land, sân golf tiêu chuẩn quốc tế, công viên động vật hoang dã Safari, khu du lịch sinh thái nông nghiệp VinEco… để nâng cao giá trị tổng thế toàn khu nghỉ dưỡng cũng như thu hút và giữ chân được nhiều du khách nhất có thể;

2) Vinpearl lựa chọn những địa điểm xây dựng dự án nghỉ dưỡng đắc địa nhất tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch hàng đầu Việt Nam, trên những bãi biển hay bờ vịnh lọt top đẹp nhất trên thế giới, đảm bảo tiềm năng tăng giá bất động sản.

4. Sự an nhàn thảnh thơi

Vinpearl là đơn vị trực tiếp đứng ra quản lý vận hành chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng của mình hoặc giao lại cho 1 đơn vị quản lý vận hành quốc tế uy tín khác như Marriott, Meliá. Việc này giúp các chủ biệt thự tiết kiệm công sức tự vận hành hoặc tìm dịch vụ bên ngoài, họ yên tâm về căn biệt thự của mình sẽ được Vinpearl chăm chút cẩn thận, bảo quản kỹ lưỡng.

Một điểm cộng nữa là với chính sách tặng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí trọn đời hàng năm trên toàn hệ thống Vinpearl, các chủ biệt thự có cơ hội gắn kết gia đình mỗi năm hoặc trao tặng lại bạn bè người thân cũng rất quý. Ngay cả khi không sử dụng tới, chủ biệt thự có thể bán lại cho Vinpearl hoặc các đại lý du lịch bên ngoài.

Trên đây là 4 lý do cốt lõi đa số các nhà đầu tư của Trust House cân nhắc khi đầu tư vào biệt thự Vinpearl. Ngoài ra, một số khách hàng khác lại mua biệt thự Vinpearl chỉ vì không khí yên bình và sự thích thú khi họ trải nghiệm các kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng Vinpearl. Lúc đó câu chuyện đầu tư với họ không quan trọng bằng giá trị tinh thần.

Còn bạn thì sao, tại sao bạn lại chọn mua biệt thự Vinpearl?

Trân trọng,

Trust House Team

Chuyên thị trường mua bán biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl

 

Xem thêm:

Biệt thự Vinpearl khó thanh khoản?

Biệt thự Vinpearl KHÔNG DÀNH CHO số đông

Đầu tư vào Biệt thự Vinpearl rất rủi ro?

Tiêu chí lựa chọn căn Biệt thự Vinpearl tốt nhất

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: