Hết cam kết thu nhập Biệt thự Vinpearl sẽ tính thế nào?

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 27/09/2022

Vinpearl chi trả thu nhập cam kết cho chủ biệt thự trong 10 năm liên tiếp với tỷ suất lợi nhuận 10% cho tiền Việt và 8% cho tiền USD, sau đó chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 85/15 trong các năm tiếp theo (85% tổng lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh cho thuê căn biệt thự sẽ được chia cho chủ biệt thự và 15% còn lại chia cho Vinpearl).

Vào giai đoạn chia sẻ 85/15, Vinpearl sẽ có báo cáo tài chính chi tiết hoạt động kinh doanh căn biệt thự gửi tới từng chủ biệt thự (có kiểm toán của một đơn vị độc lập). Con số tỷ suất lợi nhuận Trust House dự kiến Vinpearl chia sẻ cho chủ nhà trong giai đoạn này sẽ rơi vào tầm 4 - 6% mỗi năm.

Các thắc mắc khách hàng thường đặt ra như sau.

1) Làm sao biết Vinpearl có phân chia lợi nhuận công bằng hay không giữa các căn?

Vinpearl sẽ phân chia lợi nhuận theo tình hình kinh doanh thực tế của từng căn biệt thự. Và việc điều tiết lượng khách vào ra từng căn sẽ do bộ phận điều phối phòng thực hiện, đảm bảo tỷ lệ lấp đầy mỗi phòng là tương đương nhau, không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.

Hàng năm, phía Vinpearl sẽ có báo cáo tài chính chi tiết hoạt động kinh doanh căn biệt gửi tới từng chủ biệt thự. Nếu chủ biệt thự muốn kiểm tra doanh thu thực tế thì Vinpearl có thể hỗ trợ để chủ nhà kiểm tra trực tiếp hoặc thuê một đơn vị kiểm toán độc lập để kiểm tra khoản doanh thu này.

2) Giá cho thuê Biệt thự được tính như thế nào?

Giá cho thuê biệt thự được Vinpearl tính toán để đảm bảo lợi nhuận chung cho dự án nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu của thị trường.

  • Giá này được điều chỉnh linh hoạt theo mùa cao điểm, thấp điểm, khách lẻ, khách đoàn, khách trong nước, khách nước ngoài…
  • Giá này được phân chia theo các loại biệt thự khác nhau, ví dụ như biệt thự hướng biển, hướng hồ, hướng vườn… 

Khách hàng có thể tham khảo giá phòng này trực tiếp với Vinpearl theo số máy bàn từng khu resort hoặc kiểm tra trên các trang booking online.

3) Chi phí căn Biệt thự được tính như thế nào?

Chi phí hoạt động căn biệt thự dựa trên số liệu sử dụng thực tế bao gồm:

- Chi phí điện, nước, vật tư tiêu hao do khách thuê sử dụng

- Chi phí quản lý và bảo trì căn biệt thự

- Phí bảo trì và sửa chữa lớn các khu vực chung

- Các chi phí liên quan đến nhân sự vận hành, quản lý, chăm sóc, bảo trì…

Nếu chủ biệt thự muốn kiểm tra chi phí thực tế thì Vinpearl có thể hỗ trợ để chủ nhà kiểm tra trực tiếp hoặc thuê một đơn vị kiểm toán độc lập để kiểm tra khoản chi phí này.

4) Vinpearl kinh doanh không có lời thì sao?

Trong thời gian cam kết thu nhập, Vinpearl luôn thực hiện đúng nghĩa vụ trả cam kết định kỳ ngay cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 khó khăn kéo dài từ 2020 - nay. Sau thời gian cam kết thu nhập thì trong các văn bản ký kết với chủ nhà Biệt thự, Vinpearl cũng không đề cập tới việc chia lỗ cùng Vinpearl trong trường hợp có lỗ xảy ra.

Tuy nhiên theo Trust House, do cùng hợp tác đầu tư và là bài toán kinh doanh thì sẽ không thể chắc chắn 100% là thắng lợi. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng là câu chuyện dài hơi mà cả Vinpearl và các chủ biệt thự cần sự đồng hành, gắn kết cùng nhau trải qua các thăng trầm của chu kỳ kinh tế, của thị trường du lịch. Nhà đầu tư hãy luôn xác định “một tâm thế rộng mở” để đón nhận các tình huống có thể xảy ra.

5) Vinpearl không vận hành cho thuê nữa thì sao?

Sau 17 năm vận hành, Vinpearl luôn tự tin vào thương hiệu và chất lượng dịch vụ quản lý vận hành của mình để đảm bảo và duy trì lợi nhuận cho chính mình cũng như những nhà đầu tư đồng hành cùng Vinpearl.

Trong trường hợp Vinpearl không vận hành cho thuê nữa thì chắc chắn Vinpearl sẽ lựa chọn một thương hiệu khác tốt hơn mình trong mảng vận hành này. Đó sẽ là thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thế giới, được nhiều quốc gia công nhận và biết tới (điều này có ghi rõ trong Hợp đồng mua bán ban đầu).

Thực tế gần đây, Vinpearl có động thái hợp tác với hai thương hiệu quốc tế lớn là Marriott và Meliá nhằm chuyển giao quyền quản lý vận hành trực tiếp một số khách sạn và resort của mình cho họ. Việc này được kỳ vọng sẽ đưa thị trường nghỉ dưỡng Vinpearl tiếp cận với khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

6) Vinpearl bảo trì căn biệt thự ra sao?

Vinpearl thường xuyên có nhân viên vệ sinh nội, ngoại thất, sân vườn xung quanh của căn biệt thự để đảm bảo thẩm mỹ và cấu trúc của biệt thự (thực hiện theo tuần, tháng, năm tùy thiết bị). Chi phí này sẽ tính vào chi phí hoạt động của căn biệt thự.

Ngoài những câu hỏi trên, bạn còn thắc mắc chưa được thông tỏ vui lòng báo lại Trust House để nhận được hỗ trợ sớm nhé!

Trân trọng,

Trust House Team

 

Xem thêm:

Cam kết thu nhập bao nhiêu là hợp lý?

Big 4 trong làng nghỉ dưỡng

Thương hiệu quản lý vận hành khách sạn số 1 thế giới

Cùng soi profile khủng của Vinpearl

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: