Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả này bạn đã biết?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 12/07/2022

Trong thị trường kinh tế hiện nay, bất động sản đã và đang được đánh giá là một trong những kênh đầu tư khôn ngoan và sinh lợi nhuận cao dành cho cho các nhà đầu tư. Bất cứ ai cũng đều có thể tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, đừng quên cùng Trust House trang bị cho mình những kinh nghiệm đầu tư bđs cũng như các chiến lược đầu tư bđs đúng đắn nhất để biến kênh đầu tư này trở thành một công cụ sinh lời hiệu quả nhé!

Kinh doanh để có kinh nghiệm đầu tư bất động sản được định nghĩa như thế nào?

Trước khi quyết định đầu tư bất động sản, bạn nên nắm qua định nghĩa chính xác của kinh doanh bất động sản nhé!

Kinh doanh bất động sản được định nghĩa trong bộ luật kinh doanh bất động sản 2014 như sau: “Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi”.

>>> Xem ngay: Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư bất động sản

kinh nghiệm đầu tư bđs

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản?

Không phải ngẫu nhiên mà đầu tư bất động sản được đánh giá rất cao bởi giới chuyên gia với mức độ sinh lời vượt trội. Các lý do dưới đây sẽ cho bạn biết rằng tại sao chúng ta nên đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư bất động sản - Kênh đầu tư lâu đời nhất

Ba quy luật để điều tiết thị trường bất động sản bạn cần biết, đó là: Quy luật giá trị, quy luật về cung cầu và sự điều tiết của Nhà nước.

Từ xưa đến này, đất và nhà là những loại tài sản cố định sát cánh cùng với sự phát triển của con người. Chúng gắn liền với những nhu cầu tất yếu của con người và xã hội nên sẽ không bao giờ có thể mất đi. Do đó, kênh đầu tư này đã được đánh giá cao từ rất sớm và sẽ luôn giữ vững giá trị của nó theo thời gian. 

Đất ngày càng khan hiếm và không thể tự sinh ra

Đất có số lượng cố định nhưng con người thì không. Khi nguồn cầu tăng nhưng nguồn cung cố định và ít đi thì giá chỉ có thể tăng chứ không thể sụt giảm. Dù giá nhà đất có thể tăng với dao động ít nhiều nhưng luôn có xu hướng tăng theo thời gian.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Nhu cầu nhà đất là nhu cầu thiết yếu và hiển nhiên

Nhu cầu sử dụng đất là nhu cầu không thể thiếu của con người dù ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu hay bất cứ mục đích gì. Những bất động sản tại các khu trung tâm hoặc các địa điểm quan trọng như trường, chợ, bệnh viện có giá trị cao hơn so với các điểm bất động sản trong hẻm bởi giá trị sử dụng tốt hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Đầu tư bất động sản - Khử lạm phát tiền tệ hiệu quả

Hiện tại, lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế đang có xu hướng tăng lên theo thời gian. Theo đó, lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát từ đó đẩy giá của nhà cửa lên cao. Việc lưu trữ tài sản dưới dạng tiền mặt thường chịu rất nhiều rủi ro từ lạm phát. Đồng tiền sẽ có giá trị giảm theo thời gian, dù sở hữu cùng một số tiền nhưng sức mua sẽ khác nhau tại hai thời điểm khác nhau.

Bất động sản thì ngược lại. Giá trị sử dụng của các loại hình bất động sản luôn bền vững theo thời gian. Do đó, đầu tư bất động sản được đánh giá là có tính khử lạm phát cao. Tính khử lạm phát chính là yếu tố rất quan trọng để cho nhà đất trở thành tài sản tích trữ.

chiến lược đầu tư bđs

Bất động sản có sự góp phần của yếu tố tâm lý

Ở Việt Nam, nhà cửa, đất đai luôn là loại tài sản có giá trị hơn bất kỳ loại tài sản nào khác. Yếu tố tâm lý này đã in sâu vào trong tư tưởng của người dân. Cũng chính nhờ yếu tố tâm lý này khiến cho bất động sản trở thành một kênh đầu tư béo bở dành cho các nhà đầu tư. Ngân hàng cũng vì thế mà luôn “thiên vị” cho khách hàng thế chấp bất động sản hơn so với các loại tài sản khác.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản để sinh lời hiệu quả

Bất động sản mặc dù được đánh giá là những kênh đầu tư sinh lời ổn định và bền vững, tuy nhiên việc xây dựng chiến lược đầu tư bđs đúng đắn cũng như tích lũy cho mình những kinh nghiệm đầu tư bđs là những điều rất cần thiết để hạn chế các rủi ro tiềm ẩn.

Lựa chọn loại hình đầu tư bđs phù hợp

Đầu tiên, người đầu tư cần phải nắm rõ các khái niệm về bất động sản và tìm kiếm lời giải cho câu hỏi “Lựa chọn hình thức đầu tư bđs nào là phù hợp với mình?” Đây cũng chính là một kinh nghiệm đầu tư bđs đầu tiên mà bạn cần lưu ý.

Trước hết, khi mới gia nhập kênh đầu tư này, ngoài việc tìm hiểu các kiến thức nhất định liên quan đến thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần tiến hành xem xét liệu khả năng tài chính của mình phù hợp với loại hình nhà đất nào, xây dựng chiến lược đầu tư bđs và đừng quên tính đến các khoản vay ngân hàng trước khi chính thức đầu tư.

>>> Xem thêm: Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời cao.

chiến lược đầu tư bất động sản

Hiểu rõ về vị trí, khu vực đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bđs tiếp theo là nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng tiềm năng sinh lời từ vị trí, khu vực đầu tư của dự án. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định giá trị đầu tư của bất động sản.

Cụ thể, các dự án nằm trên các tuyến đường giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch sẽ đảm bảo tính thanh khoản cao cho các sản phẩm bđs. Bởi tại các vị trí này, khách hàng sẽ quan tâm hơn nhờ sự thuận tiện trong di chuyển.

Trong trường hợp nhà đầu tư quan tâm và muốn đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hoặc thương mại thì những vị trí dự án mật độ dân cư dày hoặc khách vãng lai đông sẽ mang lại mức lợi nhuận vô cùng vượt trội.

Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến cộng đồng dân cư xung quanh vị trí dự án bất động sản cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ càng về phân khúc khách hàng mà dự án đầu tư hướng đến, chẳng hạn như thu nhập bình quân, mức độ sẵn sàng chi trả,...

chiến lược đầu tư bđs

Cân nhắc đầu tư phù hợp với khả năng tài chính

Một kinh nghiệm đầu tư bđs không thể không nhắc tới chính là việc xây dựng kế hoạch dựa trên nguồn lực tài chính. Cân nhắc kỹ càng về khả năng tài chính để xác định được loại hình bất động sản phù hợp với ngân sách tài chính cá nhân đồng thời đưa ra các quyết định cho các trường hợp vay vốn ngân hàng sao cho đảm bảo các khoản lãi và khả năng chi trả đúng thời hạn. Chính nhờ kinh nghiệm đầu tư bđs này, nhà đầu tư sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro tiềm ẩn.

Ngoài ra, việc nắm bắt tình hình thị trường cũng là một yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với khả năng tài chính. Chẳng hạn, các nhà đầu tư có thể tận dụng mua bất động sản tại thời điểm thị trường chạm đáy và bán vào giai đoạn thị trường trong quá trình phù hợp để sinh mức lợi nhuận cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Tư vấn pháp lý từ luật sư

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bđs cần nhắc đến chính là sự tư vấn pháp lý từ luật sư. Điều này sẽ rất cần thiết nếu bạn không phải là người thông thạo các thủ tục liên quan đến pháp lý. Các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý sẽ giúp bạn thực hiện theo dõi các hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những thủ tục mua bán cho liên quan, đem lại quyền lợi kinh doanh tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đóng góp những ý kiến hợp lý nhất về pháp luật trong quá trình bạn xây dựng chiến lược đầu tư bđs đấy!

kinh nghiệm đầu tư bđs

Chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án bđs

Kinh nghiệm đầu tư bđs mà hầu hết nhà đầu tư “sành sỏi” đều đặc biệt nhấn mạnh đó là sự chú trọng đến cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích cảnh quan và mạng lưới hệ thống giao thông của dự án bđs. Những sản phẩm bất động sản này luôn được đánh giá sẽ đem đến khả năng sinh lời cao trong tương lai. Điều này là bởi nhu cầu sở hữu nơi an cư thoải mái, an toàn và đầy đủ tiện nghi được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất với cộng đồng dân cư hiện nay, đặc biệt là đối với các tầng lớp thượng lưu.

Nếu quay về 10 năm trước, sự lựa chọn nhà đất của người dân chủ yếu nhờ vào tính pháp lý đạt sự hoàn thiện. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xu hướng này đã có sự thay đổi rất lớn. Cụ thể, các sản phẩm bất động sản được quan tâm nhất là những sản phẩm nằm trong các khu đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ và sở hữu hệ thống dịch vụ, tiện ích đa dạng.

Nhu cầu này ngày càng tăng mạnh khi có sự xuất hiện của dịch bệnh Covid - 19. Một sản phẩm bất động sản sở hữu các tiện ích toàn diện và cao cấp, đặc biệt gần với bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại...mang lại cuộc sống thoải mái, thịnh vượng cho cộng đồng dân cư, hứa hẹn sẽ là một chiến lược đầu tư bđs sinh lời vượt trội dành cho các nhà đầu tư.

kinh nghiệm đầu tư bđs

Kết luận

Có thể nói, đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư khôn ngoan nhất hiện nay. Một công cụ sinh lời hiệu quả đến vậy, ngại gì không thử đúng không nào? Tuy nhiên, bạn đừng quên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm đầu tư bđs cũng như các chiến lược đầu tư bđs mà bài viết vừa chia sẻ ở trên để biến chúng trở thành công cụ sinh lời vượt trội.

Những kinh nghiệm đầu tư bđs ở trên sẽ giúp cho những người mới gia nhập lĩnh vực kinh doanh bất động sản đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Chúc quý đầu tư gặp nhiều may mắn trong các thương vụ đầu tư sắp tới.

Để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về đầu tư bất động sản, bạn có thể truy cập vào Trust House nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: