Lãi suất tiết kiệm cao thế thì cam kết Vinpearl ăn thua gì?

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 24/11/2022

Hỏi: Lãi suất tiết kiệm cao thế thì cam kết Vinpearl ăn thua gì?

Đáp:

Dạ đúng rồi ạ, giờ lãi suất tiết kiệm mặt bằng chung đang ở mức 9%/năm, một số ngân hàng lên tới 10%/năm thì cam kết lợi nhuận của Vinpearl đang ngang tầm đó. Nếu mua được căn giá tốt, tỷ lệ này có thể vẫn nhỉnh hơn, ở tầm 11-12%/năm, vẫn ăn thua đấy ạ.

Ngoài ra, lãi suất cao được duy trì nhằm kiểm soát dòng tiền, kiềm chế lạm phát nhưng không thể kéo dài quá lâu khiến kinh tế tê liệt, rất khó phục hồi. Lịch sử những lần khủng hoảng kinh tế trước đây, nhà nước đã duy trì lãi suất cao đều chỉ kéo dài tầm 1-2 năm, sau đó lại hạ xuống, ví dụ giai đoạn 2008-2009, 2012-2013.

Vào giai đoạn lãi suất hạ kết hợp du lịch phục hồi hoàn toàn thì mình không còn mua được ở giá giai đoạn này nữa.

 

Hỏi: Lãi suất hạ thì cam kết Vinpearl cũng gần hết mà em?

Đáp:

Hiện tại, đa số các căn biệt thự Vinpearl đều có thời gian cam kết còn lại ở mức 3-5 năm, cá biệt một số căn còn 5.5-6 năm. Trong khi đó lãi suất kỳ vọng bắt đầu giảm từ giữa đến cuối năm 2023. Như vậy thời gian cam kết này còn khá dài để cover hết giai đoạn lãi suất cao, lãi suất hạ và du lịch phục hồi hoàn toàn.

 

Hỏi: Hết lãi suất cao lại tới sự kiện khác ảnh hưởng tới du lịch thì sao, như chiến tranh chả hạn?

Đáp:

Dạ vâng ạ, sự kiện thiên nga đen thì mình không lường trước được nhưng nó là hi hữu, cả trăm năm mới có một lần, ví dụ như dịch Covid. Đôi khi chính sự kiện thiên nga đen lại khiến dòng tiền tìm về kênh trú ẩn an toàn như vàng và bất động sản.

Ví dụ như dịch Covid-19, chúng ta đã chứng kiến sự lên giá của một loạt tài sản, trong đó có bất động sản. Hay như đầu năm 2022 xảy ra chiến tranh Nga – Ukraine thì khá nhiều dân Việt kiều tại châu Âu quay về Việt Nam tìm mua bất động sản.

 

Hỏi: Thế chị đợi sang năm 2023, nhiều ông còn ngộp nữa

Đáp:

Dạ cũng có thể như vậy, cũng có thể không như dự đoán của mình chị ạ.

Cũng như chứng khoán mình khó có đoán đỉnh hay đáy, khi thấy nó định giá đã khá phù hợp rồi thì xuống tiền. Đó có thể là rẻ nhất rồi hoặc chưa, nhưng chắc chắc là đã mua rẻ.

Ngoài ra, đa số các chủ nhà Vinpearl đều khá mạnh về dòng tiền và đã chủ động thích nghi với kinh tế biến động trong 2 năm đại dịch vừa rồi. Rất hi hữu trường hợp bán tháo hay bán bằng mọi giá. Trong thời gian tới em nghĩ cũng như vậy, nhất là cam kết thu nhập họ vẫn đang còn dài.

Dòng này thì tính riêng giá trị đêm nghỉ dưỡng trọn đời đã có giá bằng 50-70% căn biệt thự hiện tại rồi ạ, ví dụ 1 căn 3 phòng ngủ chị mua khoảng 18 tỷ thì giá trị đêm nghỉ 50 năm tối thiểu là: 15 triệu/đêm * 15 đêm * 50 năm = 11.2 tỷ, chưa kể thu nhập cho thuê hàng năm.

Trong đó giá 15 triệu/đêm là giá hiện tại, gồm giá phòng, tiền ăn 3 bữa buffet sáng-trưa-tối và vui chơi tại Vinwonder, Vin Safari. Giá này sẽ còn tăng theo thời gian để bù lạm phát.

Chúc anh chị một ngày vui vẻ!

 

Xem thêm:

Cam kết thu nhập bao nhiêu là hợp lý?

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: