Bất động sản nghỉ dưỡng lấy lại đà tăng trưởng năm 2022

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/06/2022

Cho tới năm 2022, tình hình dịch đã trong tầm kiểm soát bởi sự miễn dịch cộng đồng. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nhanh chóng đi vào phục hồi và phát triển một cách đột phá nhất. Làn sóng đầu tư bất động sản bắt đầu có xu hướng dịch chuyển sang các vùng đất mới ven đô thị tiềm năng - Những nơi sở hữu vị trí thuận lợi về thiên nhiên cũng như cơ sở hạ tầng giao thông đi kèm với đó là chính sách thu hút đầu tư vô cùng cởi mở. Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì cần phải đọc ngay các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nghỉ dưỡngTrust House tổng hợp dưới đây.

Xu hướng hồi phục và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng năm 2022 

Cơ hội bứt phá với bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn luôn là một vấn đề đáng lo ngại, nhu cầu nghỉ dưỡng một cách thuần tự nhiên, riêng biệt và đáp ứng đầy đủ các tiện ích được nhiều người có nhu cầu lựa chọn. Chính vì thế, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương ven đô được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý, đặc biệt là các khu vực có lợi thế về cảnh quan, văn hóa hay âm thực. 

Yếu tố khoảng cách chắc chắn là điều quan trọng nhất khi quyết định xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với các địa điểm kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng nên đáp ứng khoảng thời gian trong vòng 1 giờ di chuyển từ trung tâm về khu vực ven đô nhằm phù hợp với các nhu cầu đi nghỉ dưỡng gần cho các gia đình trong thành phố. Thậm chí, khi yếu tố hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện một cách đồng bộ, các gia đình sống vùng ven vẫn có thể di chuyển vào nội thành để đi làm hoặc đi du lịch. 

Trong thời gian gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô ở những vị trí sở hữu cảnh quan, môi trường hấp dẫn đồng thời được đầu tư một cách bài bản, mục đích phục vụ cho du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe dường như đang trở thành một xu hướng đầu tư vô cùng hấp dẫn. 

Trước những áp lực về công việc, cuộc sống cũng như vấn đề về môi trường, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng gắn liền thiên nhiên cùng với mục đích chăm sóc sức khỏe đang được người dân ưu tiên lựa chọn. 

Hướng đi đúng đắn là phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Trong hai năm dịch vừa qua, có thể nói rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gặp phải một khó khăn lớn chưa từng có. Tuy nhiên, bức tranh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 có thể sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những quy định của Luật Đầu tư sửa đổi 2020 cũng như nhờ Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang được hoàn thiện; trong đó bao gồm những vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng. 

Cùng với đó, các địa phương vẫn đang trong quá trình triển khai các kế hoạch nhằm thích ứng một cách an toàn trong tình hình mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, điều này giúp cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng cũng bắt đầu trở nên “ấm” hơn. 

Hiện nay, Chính phủ đã mở lộ cửa đường bay quốc tế nhằm kích thích du lịch quốc tế. Đây là một điều kiện tất lớn để bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi một cách nhanh chóng

Đi cùng với đó, kinh tế biển nói riêng và kinh tế du lịch nói chung chắc chắn sẽ trở lại một hoạt động mũi nhọn trong tương lai. Do đó, phát triển dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một hướng đi rất đúng!

Đối với những xu hướng phát triển gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện nhiều tổ hợp du lịch có quy mô lớn, đa dạng các chứng năng và thay thế cho các dự án nhỏ lẻ, khách sạn hoặc các tòa nhà condotel đơn độc trước đây. Những đại đô thị du lịch cũng đáp ứng chất lượng rất cao, thu hút đông đảo các nhà đầu tư. 

Đây là một hướng đi mới đồng thời cũng là sự cơ cấu lại của phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. 

>>> Bạn nên xem: Biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng đầu tư mới của giới thượng lưu

6 lý do nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thu hút được các nhà đầu tư. 6 lý do sau sẽ giúp bạn hiểu được lý do nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng:

Mang lại dòng tiền ổn định

Khi đầu tư bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất chắc chắn là tỷ suất lợi nhuận. Không một ai lại đi đầu tư vào một thứ không đem lại tỷ suất lợi nhuận cả. 

Trong số những phân khúc bất động sản dòng tiền thì bất động sản nghỉ dưỡng được coi là kênh có tỷ suất lợi nhuận dạng cao và ổn định.

  • Trong điều kiện kinh doanh ổn định, bất động sản nghỉ dưỡng có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận đạt con số từ 7% - 10%/năm.
  • Xét về tỷ suất lợi nhuận đối với một số mô hình kinh doanh, nếu nhà phố căn hộ đạt tỷ suất khoản 3% - 5%, văn phòng cho thuê khoảng 5% - 7% thì biệt thự nghỉ dưỡng có thể đạt đến 7% - 10%/năm (trong khi giá trị đất biệt thự ngày càng tăng, không bị hao mòn như căn hộ cho thuê).

Tiềm năng tăng giá vốn trong tương lai

Một trong những lý do bất biến khi tiến hành đầu tư, đó là tiềm năng tăng mức giá của loại hình nghỉ dưỡng. Bất động sản nói chung được định nghĩa là một loại tài sản hữu hạn, tức là nó sẽ không thể tăng thêm trong trương lai. 

Tuy nhiên, có hai thứ có thể tăng lên trong tương lai chính là giá của bất động sản và số lượng dân số. Trong số những bất động sản có tiềm năng tăng mức giá thì biệt thự nghỉ dưỡng là loại tài sản được đánh giá rất cao về khả năng tăng giá theo thời gian. 

Thứ nhất là do số lượng dân số ra nhập phân khúc trung lưu và giàu có tại Việt Nam đang tăng trưởng dạng nhanh nhất thế giới, dự kiến tới năm 2030 Việt Nam có 23.2 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, xếp số 7 trên thế giới (theo World Data Lab). Những người này sẽ có nhiều hoạt động liên quan tới du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hoặc nhu cầu có ngôi nhà thứ hai. 

Kể đến tiếp là do quỹ đất nghỉ dưỡng ở những vị trí ven biển đắc địa ngày càng hạn chế, trở nên khan hiếm và ngày càng có giá trị.

Bất động sản nghỉ dưỡng là nguồn kênh giữ tiền tốt

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh đánh giá là một kênh giữ tiền rất tốt cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư sở hữu tầm nhìn đầu tư dài hạn. Nếu bạn muốn giữ tiền một cách an toàn, hãy tìm đến ngân hàng. Nếu muốn giữ tiền vừa an toàn vừa gia tăng giá vốn vừa đem lại lợi nhuận ổn định, hãy cân nhắc biệt thự nghỉ dưỡng.

Không chỉ là nơi để đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng chính là “ngôi nhà thứ hai”

Trên hết, nhóm khách hàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính là những khách hàng sở hữu nguồn tài sản tích lũy lớn và tất nhiên mong muốn của họ không chỉ dừng lại ở việc thu lại tiền. Ngoài lợi nhuận, sở hữu một biệt thự dành riêng cho mình với mục đích nghỉ dưỡng khi muốn là một điều rất tuyệt vời!

Quỹ đất ven biển sẽ là một cơ hội rất lớn

Là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, chắc chắn chúng hầu như sẽ tọa lạc tại những vị trí đắc địa thuận lợi cho việc phát triển du lịch, đáp ứng sự đầy đủ và an toàn về giao thông, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sở hữu những bãi biển riêng. Khi tiến hành thực hiện dự án, chủ đầu tư chắc chắn cũng đã tính toán kỹ càng về cơ hội phát triển kinh tế cho dự án cũng như tỷ lệ khách du lịch tại đây,...

Chủ sở hữu có cơ sở để khẳng định vị thế

Khi đã đạt được mức tài chính mà mình mong muốn, điều chúng ta cần chính là một vị thế nhất định trong xã hội. Một trong cách để khẳng định vị thế của mình là sở hữu những tài sản bất động sản có giá trị và sang trọng. Lựa chọn phù hợp nhất vẫn luôn là các biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp. 

Đây không chỉ đơn thuần là cách để khẳng định được vị thế của bản thân mà còn là cách để dành sự tôn trọng và yêu quý bản thân và trân trọng tất cả những nỗ lực của bản thân từ trước đến nay. 

Trên đây là xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới nhất 2022 mà do Trust House tổng hợp. Chúc quý đầu tư gặt hái nhiều thành công và may mắn trong các thương vụ đầu tư bất động sản sau thời kỳ khởi sắc này!

Tags : bất động sản nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản, vinpearl
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: