Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang - Sức hút lớn với nhà đầu tư

Đăng bởi CAS Media vào lúc 25/06/2022

Thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế nói chung và cả thị trường bất động sản nói chung. Tại Nha Trang cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề, tuy nhiên, thời gian gần đây thị trường bất động sản Nha Trang, nhất là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự chuyển mình rất tích cực, hứa hẹn thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ hơn, kéo theo đó là nền kinh tế cũng được tăng trưởng hơn. Sức hút của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hiện đang rất lớn, chi tiết cụ thể sẽ được Trust House trình bày ngay dưới đây.

Quy hoạch bất động sản Nha Trang được thúc đẩy

Nha Trang vốn đã nổi tiếng với vùng biển trong xanh, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng nên thu hút được lượng lớn khách du lịch từ nhiều nước khác nhau đến tham quan. 

Kể từ tháng 11/2021, Chính phủ đã đồng ý thực hiện cho tỉnh Khánh Hòa thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Theo đó, tỉnh Thanh Hòa cũng lên kế hoạch rất cẩn thận về việc quy hoạch bất động sản Nha Trang. Tỉnh Khánh Hòa sẽ đón tiếp khách du lịch quốc tế ở 12 resort tại khu du lịch Cam Ranh trong giai đoạn đầu tiên theo chủ trương của Chính Phủ.

Để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách, ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa cũng phải khẩn trương và nỗ lực chuẩn bị các địa điểm vui chơi, giải trí lẫn tham quan thú vị. Đồng thời ưu tiên hơn đối với các thị trường khách có độ an toàn cao với dịch bệnh, cũng như những nguồn khách hàng tiềm năng đến từ Thái Lan, Đức, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Nga, Australia,...

Nổi bật với khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt, kết hợp với lợi thế trời cho mà thiên nhiên ban tặng là phong cảnh hữu tình, có nhiều địa điểm tham quan thu hút, thị trường bất động sản Nha Trang và thị trường bất động sản Khánh Hòa vẫn đang được các chuyên gia đánh giá là một trong những điểm đầu tư mang đến nhiều tiềm năng phát triển, cũng như thu về lợi nhuận khả quan.

Trong tầm nhìn đến năm 2040, tình Khánh Hòa đã định hướng phát triển thành phố Nha Trang thành địa điểm có môi trường sống xanh, dịch vụ du lịch cao cấp, đa dạng loại hình, là thành phố đáng sống và đáng làm việc, đáng du lịch nhất. Để có thể làm được điều này, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện đầu tư nâng cấp về hệ thống hạ tầng giao thông, khoa học kỹ thuật và xã hội với ngân sách lên đến 50000 tỷ đồng để phát triển đô thị tính đến năm 2030.

Tính từ thời điểm hiện tại đến năm 2025, Nha Trang ưu tiên phát triển các khu vực như sân bay Nha Trang cũ, Tây Lê Hồng Phong, Tây Nha Trang, Nam sông Cái, Phước Long - Vĩnh Trường,...

Các dự án giao thông lớn với vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng cũng là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của bất động sản nơi đây, cũng như giúp người dân có thể di chuyển thuận lợi, nhanh chóng hơn đến các khu vực khác. 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hồi phục trở lại

Ngoài sự khởi sắc về ngành du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang cũng đang có nhiều tín hiệu chuyển biến tích cực mà nhà đầu tư bất động sản có thể cân nhắc. Trong quý 1 năm 2021, các hoạt động giao dịch bất động sản vẫn được diễn ra sôi động. Tính đến tháng 5, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút được 15 dự án đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 3100 tỷ đồng. Bên cạnh những điểm sáng của ngành du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang cũng có nhiều tín hiệu tích cực. 

Trong số các dự án đang được triển khai, dự án nổi bật nhất phải kể đến dự án Imperium Town Nha Trang (với chủ đầu tư là Indochine Nha Trang), với quy mô 41 căn shop villa chiều cao 4 tầng và 1 tòa tháp cao 39 tầng, có tổng cộng 551 căn hộ. Đây là dự án về khu căn hộ cao cấp sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2021, dự kiến và quý 2 năm 2023 sẽ hoàn thành thi công.  

Ngoài dự án trên, dự án khu đô thị An Viên của Hưng Thịnh Land cũng góp mặt vào đường đua bất động sản tại Nha Trang vào cuối năm. Dự án tổ hợp trung tâm thương mại - giải trí và căn hộ The Aston Luxury Residence cũng đang có tín hiệu khởi công trở lại.

Với lợi thế là địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm, kết hợp với những giá trị vượt trội về tự nhiên và cải tiến mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, diện mạo của thành phố. Nha Trang tuy phải gánh chịu nhiều tác động nặng nề mà Covid-19 mang lại, thế nhưng vẫn là một trong những địa điểm có thị trường bất động sản sôi động nhất trên cả nước, và cũng là địa điểm đầu tư an toàn, có thể mang lại lợi nhuận cao trong tương lai mà chủ đầu tư có thể cân nhắc.

>>> Xem thêm: Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời cao

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang?

Thành phố Nha Trang được các du khách đánh giá là địa điểm du lịch mà có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Theo số liệu mà sở du lịch Khánh Hòa cung cấp thì trong năm 2019, Nha Trang đã đón đến 7.2 triệu lượt khách du lịch đến lưu trú tại đây, tăng 12.6% so với năm 2018. Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm khoảng 3,6 triệu lượt (tăng 27.5%). Chỉ tính riêng hoạt động du lịch, doanh thu đạt được ước tính đạt đến 27.000 tỷ đồng, so với năm 2018 tăng gần 25%. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch cũng là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Vào khoảng thời gian cuối năm 2019, đầu năm 2020, lúc này thị trường du lịch trầm xuống do thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển. Tuy nhiên về mặt giá đất dự án hay giá đất mặt phố vẫn có sự tăng trưởng ngang hoặc tăng nhẹ. Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, thời điểm này là thời điểm vàng để đầu tư địa ốc vào thị trường bất động sản Nha Trang trước khi thị trường bắt đầu hồi phục và tăng trưởng.

Có rất nhiều hình thức bất động sản nổi bật mà nhà đầu tư có thể cân nhắc để chuyển dịch, điển hình như loại hình căn hộ tại Nha Trang đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết, khách hàng có thể mua căn hộ để ở hoặc cho khách du lịch thuê hoặc cho thuê dài hạn cũng đem lại mức lợi nhuận khả quan.

Hầu hết các dự án đang triển khai đều được chủ đầu tư chú ý về mặt xây dựng lẫn thiết kế thông minh, cung cấp đa dạng tiện ích đẳng cấp để cuộc sống của cư dân được đầy đủ, tiện nghi và đáp ứng nhu cầu. Nếu đang tìm kiếm sản phẩm nghỉ dưỡng hoặc để đầu tư sinh lời tại Nha Trang thì đây chính là thời điểm vàng để đầu tư vì giá nhà đất lúc này khá mềm. Khi hoạt động du lịch đã được trở lại bình thường chắc chắn mức giá bất động sản nơi đây sẽ được điều chỉnh lại.

>>> Bạn nên xem: Biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng đầu tư mới của giới thượng lưu

Với hàng loạt ưu điểm nổi trội mà Trust House vừa liệt kê ở trên, có thể thấy quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Nha Trang là quyết định thông minh và mang đến khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Tags : bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản, vinpearl
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: