Tiêu chí lựa chọn căn Biệt thự Vinpearl tốt nhất

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 22/09/2022

Câu trả lời là KHÔNG CÓ.

Đúng vậy, Trust House tự tin trả lời là không có căn Biệt thự Vinpearl nào là tốt nhất.

Mà chỉ có căn Biệt thự phù hợp nhất với định hướng và điều kiện của bạn!

Trước khi tới bước lựa chọn căn, bạn nên nắm rõ các thông tin về thị trường, dự án, sản phẩm và đặc biệt là gật đầu với Chính sách thuê lại biệt thự của chủ đầu tư Vinpearl.

Tóm tắt các ý chính của chính sách thuê lại biệt thự gồm có:

- Chủ biệt thự đồng ý giao biệt thự cho Vinpearl thuê lại trong thời hạn 50 năm, sau 50 năm sẽ đương nhiên gia hạn thêm 50 năm tiếp theo nếu hai bên không có ý kiến gì.

- Trong suốt thời hạn của hợp đồng thuê, mỗi năm chủ biệt thự được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí tại biệt thự của mình, số đêm nghỉ này không cộng dồn qua các năm.

- Trong vòng 10 năm đầu tiên, Vinpearl cam kết chi trả thu nhập cho thuê là 8% mỗi năm trên Giá biệt thự (không bao gồm thuế VAT) đối với các căn biệt thự mua theo tiền USD và 10% mỗi năm trên Giá biệt thự (không bao gồm thuế VAT) đối với các biệt thự mua theo tiền Việt. Mỗi năm chi trả thành hai lần, 6 tháng/lần.

- Sau thời gian chi trả thu nhập cam kết, lợi nhuận biệt thự được chia theo tỷ lệ 85/15, trong đó chủ nhà nhận 85% từ thu nhập cho thuê căn biệt thự, Vin nhận 15% từ thu nhập cho thuê căn biệt thự.

- Hai bên cam kết không đơn phương hủy ngang hợp đồng thuê này. Nếu một trong hai bên đơn phương hủy ngang sẽ chịu các mức phạt nhất định theo quy định trong hợp đồng đã ký. Lưu ý biệt thự nhận về không được dùng vào mục đích lưu trú hoặc kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào.

Sau khi đồng ý với chính sách trên, tới bước then chốt là lựa chọn căn biệt thự phù hợp nhất với bạn.

Trust House xin đưa ra các tiêu chí sau để bạn tham khảo như dưới.

1) Tình trạng pháp lý

Các dự án đã có sổ đỏ lâu dài:

 • Vinpearl Đà Nẵng 1
 • Vinpearl Luxury Nha Trang
 • Vinpearl Bãi Trũ Nha Trang
 • Vinpearl Nha Trang Bay
 • Vinpearl Golf Land Nha Trang
 • Vinpearl Bãi Dài Cam Lâm

Các dự án đang ở dạng HĐMB chờ ra sổ lâu dài:

 • Vinpearl Hội An
 • Vinpearl Nam Hội An
 • Vinpearl Phú Quốc 1, 2, 3, 4

Tất cả các dự án Biệt thự Vinpearl đều được Vin xin cấp pháp lý ban đầu là đất ở lâu dài, tuy nhiên về phía nhà nước thì khung pháp lý chung cho dòng biệt thự nghỉ dưỡng chưa thống nhất và khác nhau ở mỗi địa phương. Có địa phương như Nha Trang, Đà Nẵng đã cấp sổ dạng lâu dài cho Biệt thự Vinpearl, có địa phương như Phú Quốc, Quảng Nam lại chưa cấp sổ cho Biệt thự Vinpearl.

Câu chuyện khung pháp lý cho biệt thự nghỉ dưỡng đã được đưa ra thảo luận và lên phương án nhiều năm nay nhưng chưa có kết luận cuối cùng và vẫn đang chờ. Về phía chủ đầu tư Vinpearl thì họ luôn nỗ lực làm việc với sở ban ngành để ra được sổ đỏ sớm nhất cho từng căn Biệt thự Vinpearl.

2) Ngân sách đầu tư

 • Dạng căn 2 phòng ngủ (view vườn, view hồ): 13 - 16 tỷ
 • Dạng căn 2 phòng ngủ (view biển): 20 - 22 tỷ
 • Dạng căn 3 phòng ngủ (view vườn, view hồ): 16 - 19 tỷ
 • Dạng căn 3 phòng ngủ (view biển): 22 - 25 tỷ
 • Dạng căn 4 phòng ngủ (view vườn, view hồ): 18 - 20 tỷ
 • Dạng căn 4 phòng ngủ (view biển): 25 - 27 tỷ

3) Vị trí căn

Có 3 dạng vị trí căn phổ biển là view sân vườn, view hồ và view biển.

Bạn có thể lựa chọn một trong ba dạng căn trên nhưng lưu ý nên ưu tiên những căn có vị trí dễ tiếp cận như gần biển, gần khách sạn trung tâm hay gần khu nhà hàng ăn uống.

4) Tỷ suất lợi nhuận

Nhiều nhà đầu tư hay nhắm vào con số cắt lỗ của căn biệt thự chào bán, tức là mức độ giảm giá bán so với giá gốc ban đầu mua từ chủ đầu tư.

Đây có thể là một tiêu chí cân nhắc nhưng không phải yếu tố mang tính quyết định. Hai số liệu sau này mới là nhân vật chính:

 • Giá bán của căn biệt thự so với giá bán của các căn tương tự trên thị trường
 • Số tiền thu nhập cho thuê thực nhận về tài khoản của căn biệt thự sau khi trừ các loại thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân)

Tỷ suất lợi nhuận = Số tiền thu nhập cho thuê hàng năm/Giá bán. Con số này càng cao càng đáng cân nhắc.

5) Thời gian cam kết thu nhập còn lại

Tùy căn và dự án, tính tới năm 2022 thời gian cam kết thu nhập còn lại thường rơi vào khoảng 3-5 năm. Riêng Vinpearl Nam Hội mở bán sau cùng nên thời gian cam kết còn lại cũng dài nhất, là khoảng 6 năm.

Thời gian cam kết thu nhập còn càng dài, nhà đầu tư càng cảm thấy yên tâm do tính toán được trước về dòng tiền nhận được. Trust House cũng đồng tình với ý kiến này và tin rằng Vinpearl sẽ làm tốt trong cả thời gian cam kết thu nhập và sau khi hết cam kết thu nhập.

Chúc bạn lựa chọn được căn Biệt thự Vinpearl ưng ý nhất!

Trân trọng,

Trust House Team

 

Xem thêm:

Biệt thự Vinpearl không dành cho số đông!

Giải mã lý do nhà đầu tư “rót tiền” vào biệt thự Vinpearl

Các bài khác tại mục Nên đọcNên hỏi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: