Nằm lòng những nguyên tắc đầu tư bất động sản an toàn và sinh lời cao

Đăng bởi CAS Media vào lúc 18/07/2022

Có thể thấy thời gian gần đây các dự án bất động sản đang được nhiều người quan tâm và đầu tư vào bất động sản cũng được xem là kênh giao dịch thanh toán có khả năng sinh lời cao. Vì vậy, việc tìm hiểu các thông tin về dự án mà bạn quan tâm là điều hết sức quan trọng giúp bạn đầu tư có lãi và hạn chế tổn thất về tiền hơn. Để đảm bảo kinh doanh hiệu quả như kỳ vọng, bạn nên nằm lòng những nguyên tắc đầu tư bất động sản an toàn và đem lại lợi nhuận cao được đề cập trong bài viết sau đây.

Nguyên tắc 1: Lựa chọn bất động sản ở những vị trí đắc địa

Yếu tố địa hình chính là nguyên tắc đầu tư bđs mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng luôn quan tâm hàng đầu vì sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai, cũng như việc định giá cho bất động sản. Vậy nên, chủ đầu tư muốn nâng cao giá trị bất động sản thì nên lựa chọn những dự án nằm trên vị trí đắc địa, điều này giúp khả sinh lời ngày càng lớn. Như những BĐS nằm khu đông dân cư, gần trung tâm thành phố, khu đô thị trọng điểm thay vì chọn những nhà đất nằm vùng ven thành phố và phương tiện đi lại khó khăn.

Những dự án nằm trên trục đường chính hay nút giao thông thuận tiện đi lại cũng phần nào giúp giá trị bất động sản đó tăng mạnh theo thời gian. Việc khảo sát, xem xét và tìm hiểu vị trí của BĐS là vô cùng quan trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

nguyên tắc đầu tư bất động sản

Nguyên tắc 2: Lưu ý thời gian khảo sát dự án hợp lý

Khi quyết định chọn một dự án bất động sản bất kỳ nào đó để đầu tư, thì người mua nên tìm thời điểm đi khảo sát đem lại hiệu suất cao. Thông thường nhiều người hay có thói quen đi xem vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm này người dân quanh khu vực thường đã đi làm hết nên khoảng thời gian thích hợp nhất để khảo sát dự án bất động sản chính là tầm chiều tối hoặc về đêm tầm 20h đến 21h. Vì đây là lúc các tòa cao ốc, chung cư và khu dân cư sáng đèn lên, bởi đó là lúc hoạt động và sinh hoạt của dân cư được phản ánh rõ nét nhất.

Cho nên để đầu tư bất động sản thành công, thì nhà đầu tư nên dành thời hạn khảo sát dự án những lúc tan tầm và chiều tối để nhìn nhận chính xác hơn về nhịp sống của khu dân cư xung quanh.

Nguyên tắc 3: Giá cả bất động sản rất quan trọng

Giá cả của bất động sản cũng là một trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản mà bạn cần lưu tâm và xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Khi kinh doanh bất động sản bạn vẫn có thể chọn vay mượn thêm để đầu tư, tuy nhiên chỉ nên vay trong khoảng vừa phải và cảm thấy có đủ khả năng chi trả. Lưu ý mức vay chỉ nên dưới 50% giá trị của bất động sản để giảm gánh nặng trả lãi suất trong tương lai và khi mà giai đoạn đầu kinh doanh vẫn chưa ổn định. Một vấn đề nữa có thể xảy ra là tình trạng thiếu hụt nguồn vốn dẫn đến chủ đầu tư chỉ còn cách bán đổ bán tháo bất động sản với giá rẻ để bù lỗ.

nguyên tắc đầu tư bất động sản

Nguyên tắc 4: Tính pháp lý của dự án rõ ràng

Một sản phẩm bất động sản uy tín, chất lượng phải luôn đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, giấy phép xây dựng hay giấy phép đầu tư của dự án, cũng như cam kết về tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Nên trước khi đầu tư vào những dự án bất động sản bạn cần tìm hiểu và kiểm tra tính pháp lý rõ ràng, điều này sẽ giúp người mua hạn chế những rủi ro không đáng có về sau. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư cũng minh bạch trong việc công bố tính pháp lý cho mỗi dự án nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng hơn.

Nguyên tắc 5: Bất động sản có tính thanh khoản cao

Cho dù bạn dự định đầu tư vào loại hình bất động sản nằm trong các khu trung tâm thành phố đông dân cư hay vùng ngoại ô đi chăng nữa, thì tiêu chí quan trọng không kém ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của dự án cao hay thấp chính là tính thanh khoản của nó. Tính thanh khoản là một thuật ngữ dùng định nghĩa khả năng mua hoặc bán các tài sản trên thị trường mà không tác động tạo ra sự thay đổi đến giá trị của tài sản đó.

Có thể hiểu đơn giản hơn là sau khi mua sản phẩm bất động sản đó bạn có bán lại được dễ dàng hay không? Một thời gian tới dự án có người mua không và giá trị của nó có tăng theo thời gian hay không? Và thường những loại bất động sản có tính thanh khoản cao không chỉ mang lại nguồn lợi ngay lúc này mà còn có giá trị gia tăng theo thời gian, đồng thời dễ bán trong thời gian ngắn.

nguyên tắc đầu tư bất động sản

Nguyên tắc 6: Không gian sống xung quanh

Một nguyên tắc đầu tư bđs cũng quan trọng không kém đó là về không gian sống hay hội đồng dân cư xung quanh. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt những ai muốn mua đất định cư và khả năng đầu tư trong tương lai. Sẽ không ai mong muốn hàng xóm của mình tối ngày gây chuyện ồn ào, thiếu văn minh hay mất trật tự. Điều này sẽ góp thêm phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án bất động sản của bạn có thực sự thu hút khách hàng hay không? Vì vậy đừng bỏ qua yếu tố này nếu không muốn tiền đầu tư mất sạch đấy nhé.

Nguyên tắc 7: Hạ tầng và giao thông

Nhà đầu tư nên đặc biệt chú trọng xem xét đến cơ cấu hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông vận tải xung quanh khu vực của BĐS. Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng nếu trong tương lai bạn muốn bất động sản mình sở hữu sinh lời cao.

Bạn cần dự đoán trong tương lai, phương tiện đi lại giữa các  vùng và những khu vực lân cận có gì khởi sắc hay hay người dân có gặp bất trắc gì khi di chuyển không? Những mô hình bất động sản mà nằm gần nút giao thông vận tải trọng điểm thuận tiện đi lại sẽ mang đến giá trị cực lớn cho những địa ốc trong khu vực lân cận. Bên cạnh đó cũng giúp những dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.

nguyên tắc đầu tư bất động sản

Nguyên tắc 8: Yếu tố trắc địa

Khác với việc mua nhà để định cư thì việc đầu tư vào bất động sản yêu cầu chủ sở hữu phải biết giám sát kỹ lưỡng về yếu tố trắc địa, để sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Khu vực nào mà giá trị đất cao hơn giá tiền thiết kế xây dựng thì trong tương lai khu vực đó có vận tốc đô thị hóa cao và ngược lại. Vậy nên những dự án BĐS nào có mức giá xây dựng cao hơn thì quy trình đô thị hóa diễn ra chậm, vì thế đầu tư cũng ít sinh lời hơn.

Lời kết

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ về những nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản nhất mà một nhà đầu tư cần nắm. Để khi tham gia vào lĩnh vực này bạn có đủ các kiến thức cần thiết về bất động sản và quá trình đầu tư được an toàn, mang lại lợi nhuận hấp dẫn như mong đợi.  Hy vọng là qua những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn phần nào việc lên các chiến lược trong kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản đạt hiệu quả cao và gặt hái thật nhiều thành công hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: