Các câu hỏi thường gặp Phần 2

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 03/07/2021

Chủ đề: Thu nhập cam kết, Chương trình cho thuê

 

1. Khi nào chủ biệt thự sẽ được nhận Thu nhập cam kết (TNCK)?

- Chủ đầu tư sẽ thanh toán TNCK 6 tháng/lần, tức một năm 2 lần

- Không phụ thuộc vào thời gian nhận bàn giao biệt thự, chủ biệt thự bắt đầu nhận TNCK 6 tháng sau ngày thanh toán đủ 100% giá trị biệt thự

- Thời gian TNCK đối với Biệt thự là 10 năm và Condotel là 5 năm

- Tỷ lệ tính TNCK mỗi năm là tối thiểu 10% giá trị căn sau VAT cho tiền Việt và tối thiểu 8% giá trị căn sau VAT cho tiền Đô (USD)

 

2. Chủ biệt thự có cần phải trả thêm chi phí nào trong thời gian TNCK hay không?

Trong thời gian TNCK, mọi chi phí đã được tính vào Chi phí hoạt động căn biệt thự, vì thế chủ biệt thự sẽ nhận đủ tiền cam kết mà không phải trả thêm chi phí gì.

 

3. Sau thời gian TNCK, lợi nhuận sẽ tính như thế nào?

Sau thời gian TNCK, chủ biệt thự sẽ hưởng lợi nhuận là 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê căn hộ theo tình hình kinh doanh thực tế. Vinpearl sẽ được hưởng 15% còn lại (công quản lý vận hành).

 

4. Sau thời gian TNCK, chủ biệt thự phải chi những chi phí gì?

Sau thời gian TNCK, chủ biệt thự sẽ đóng chi phí hoạt động dựa trên số liệu sử dụng thực tế bao gồm:

- Chi phí điện, nước, vật tư tiêu hao do khách thuê sử dụng

- Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ căn biệt thự

- Các khoản phí khác theo Hợp đồng quản lý và bảo trì chung căn biệt thự

Các chi phí này sẽ được một công ty kiểm toán độc lập xác nhận.

 

5. Chu kỳ bảo trì bảo dưỡng phòng ra sao? Chi phí bảo trì tính cho ai?

Vinpearl thường xuyên có nhân viên vệ sinh nội, ngoại thất của căn biệt thự để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền của biệt thự (thực hiện theo tuần, tháng, năm tùy thiết bị). Chi phí này sẽ tính vào chi phí hoạt động của căn.

Trong trường hợp hỏng hóc nội thất do lỗi của khách thuê biệt thự thì chi phí thay thế nội thất sẽ do khách thuê chịu.

 

6. Vinpearl phân chia lợi nhuận theo trung bình cả dự án hay theo từng căn Biệt thự?

Vinpearl sẽ phân chia lợi nhuận theo tình hình kinh doanh thực tế của từng căn biệt thự. Và việc điều tiết lượng khách vào ra từng căn sẽ do bộ phận điều phối phòng thực hiện, đảm bảo tỷ lệ lấp đầy mỗi phòng là tương đương nhau, không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.

 

7. Làm sao biết Vinpearl có phân chia lợi nhuận công bằng hay không giữa các căn?

Hàng năm, phía Vinpearl sẽ có báo cáo tài chính thu chi. Nếu chủ biệt thự muốn tự kiểm tra doanh thu thực tế thì Vinpearl có thể hỗ trợ để chủ nhà kiểm tra trực tiếp hoặc thuê một đơn vị toán độc lập để kiểm tra khoản doanh thu này.

Việc kiểm tra này không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Khách sạn. Vì thế, chủ biệt thự hoàn toàn có thể yên tâm kiểm tra sự minh bạch tài chính của Vinpearl.

 

8. Giá cho thuê Biệt thự được tính như thế nào?

Giá cho thuê phòng được Vinpearl tính toán để đảm bảo lợi nhuận chung cho dự án nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu của thị trường.

  • Giá này được điều chỉnh linh hoạt theo mùa cao điểm, thấp điểm, khách lẻ, khách đoàn, khách trong nước, khách nước ngoài…
  • Giá này được phân chia theo các loại biệt thự khác nhau, ví dụ như biệt thự hướng biển, hướng hồ, hướng vườn… 

Anh chị có thể tham khảo giá phòng này trực tiếp với Vinpearl theo số máy bàn từng khu resort hoặc kiểm tra trên các trang booking online.

 

9. Tỷ lệ lấp đầy phòng như thế nào?

Theo các thống kê hàng năm của Savills hay CBRE – các tổ chức uy tín thế giới về tư vấn và cung cấp dịch vụ bất động sạn thì tỷ lệ lấp đầy hàng năm của:

- Khách sạn 2-3 sao: 40-45%

- Khách sạn 4 sao: 50-55%

- Khách sạn 5 sao: 70-75%

Chuỗi khách sạn của Vinpearl nằm trong phân khúc 5 sao, đạt công suất lấp đầy từ 70% trở lên và đặc biệt ở những khu vực trọng điểm về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc con số này lên đến 80-90%. Trong đó khách du lịch quốc tế thường chiếm tới 80% (chủ yếu Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản), còn lại 20% là khách nội địa.

Dự báo sau dịch Covid-19, du lịch sẽ phục hồi mạnh mẽ cả ở phân khúc khách quốc tế và nội địa:

- Ở phân khúc quốc tế: Việt Nam được coi là một điểm đến an toàn khi tạo được tiếng tăm tốt trong thời gian phòng chống dập dịch, đồng thời sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới (trước dịch tỷ lệ tăng trưởng khách quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc luôn duy trì ở mức 2 con số 10-30%)

- Ở phân khúc nội địa: Việt Nam là một nước dân số trẻ, nền kinh tế đang có tốc độ tăng trưởng thuộc top nhanh nhất thế giới với tầng lớp thượng lưu và đặc biệt trung lưu ngày càng gia tăng mạnh mẽ về số lượng, xu hướng tất yếu là du lịch giải trí đi kèm nghỉ dưỡng dịch vụ 5 sao cũng gia tăng theo

 

10. Sau thời gian TNCK, Vinpearl kinh doanh không có lời thì sao?

Trong suốt thời gian cam kết đã qua, Vinpearl luôn thực hiện đúng nghĩa vụ trả cam kết định kỳ ngay cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 khó khăn năm 2020, 2021.

Các văn bản ký kết với chủ sở hữu Biệt thự, Vinpearl cũng không đề cập tới việc chia lỗ cùng Vinpearl trong trường hợp có lỗ xảy ra.

Tuy nhiên, do cùng hợp tác đầu tư và là bài toán kinh doanh thì sẽ không thể chắc chắn 100% là thắng lợi. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng là câu chuyện dài hơi mà cả Vinpearl và chủ sở hữu đồng hành, gắn kết cùng nhau trải qua các thăng trầm của chu kỳ kinh tế, của thị trường du lịch. Nhà đầu tư hãy luôn xác định “một tâm thế rộng mở” để đón nhận các tình huống có thể xảy ra.

 

11. Vinpearl không vận hành cho thuê nữa thì sao?

Sau 17 năm vận hành, Vinpearl luôn tự tin vào thương hiệu và chất lượng dịch vụ quản lý vận hành của mình để đảm bảo và duy trì lợi nhuận cho chính mình cũng như những nhà đầu tư đồng hành cùng Vinpearl.

Trong trường hợp Vinpearl không vận hành cho thuê nữa thì chắc chắn Vinpearl sẽ lựa chọn một thương hiệu khác tốt hơn mình trong mảng vận hành này. Đó sẽ là thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thế giới, được nhiều quốc gia công nhận và biết tới (điều này có ghi rõ trong Hợp đồng mua bán ban đầu).

 

12. Trong thời gian thực hiện chương trình cho thuê, chủ biệt thự không muốn tiếp tục chương trình cho thuê nữa có được không? 

Trong thời gian thực hiện chương trình cho thuê, nếu chủ biệt thự đơn phương chấm dứt chương trình cho thuê, chủ biệt thự phải hoàn trả cho Vinpearl số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị Biệt thự.

(Còn tiếp Phần 3)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: