Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời cao

Đăng bởi CAS Media vào lúc 25/06/2022

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam đón nhận sự sôi động chưa từng có. Tuy nhiên, hiện tại cả thị trường đang có sự hồi phục lại tương đối nhanh sau thời gian Đại dịch Covid kéo dài. Cùng với đó, sự nhận thức và nhu cầu của khách hàng cũng như nhà đầu tư về việc kinh doanh các loại hình tiềm năng cũng đã thay đổi từ những căn hộ chung cư, hay các nhà ở thấp tầng trong các thành phố lớn sang những dự án các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn đang tìm cho mình một loại bình bất động sản khác để gia tăng cơ hội đầu tư và sinh lời cao thì những thông tin mà Trust House tổng hợp trong bài viết này là vô cùng hữu ích.

Khái niệm tổng quát về bất động sản

Bất động sản là định nghĩa dùng cho những loại tài sản không thể di dời, dịch chuyển và những loại bất động sản chính chúng ta có thể thấy là đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai như nhà cửa, chung cư,...

Tuy nhiên, các quy định khác nhau ở mỗi nước lại khác nhau về đất đai và những tài sản gắn liền cũng như được định vị bởi đất đai (bất động sản). Ở nước ta, nhà nước Việt Nam quy định về những tài sản được coi là bất động sản theo quy định tại Điều 107 của Bộ Luật Dân sự năm 2015.

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là tên gọi tổng hợp cho những dự án bất động sản được xây dựng và phát triển tại các khu du lịch và nghỉ dưỡng như bãi biển, vùng cao thiên nhiên hoặc gần với các danh lam thắng cảnh. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bao gồm một số dòng sản phẩm kinh doanh như biệt thự nghỉ dưỡng (villa), condotel, shophouse, mini hotel,...

Trước đây, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bao gồm 2 lựa chọn dành cho chủ đầu tư: 

  • Bất động sản nghỉ dưỡng tự kinh doanh
  • Bất động sản nghỉ dưỡng cho các nhà đầu tư khác thuê lại để tiến hành vận hành kinh doanh. 

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng này không chỉ được xây dựng với mục đích kinh doanh mà còn có thể để ở với các hình thức sổ đỏ sở hữu lâu dài. Hình thức này khá phổ biến đối với giới thượng lưu và các sản phẩm chính cho những đối tượng này là các căn biệt thự nghỉ dưỡng. Đây còn được gọi là “ngôi nhà thứ 2” (second home) cho giới thượng lưu.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh COVID xuất hiện đi kèm với các diễn biến phức tạp, một bất động sản nghỉ dưỡng đơn thuần chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp chưa bao giờ là đủ. Nhận thức của khách hàng và nhà đầu tư về một bất động sản tiềm năng cũng đang dần thay đổi. 

Hiện nay, một bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là tiềm năng thì cần phải chú trọng đến vấn đề sức khỏe của khách hàng, lấy tiêu chí ấy làm chủ đạo để phát triển các dịch vụ và cơ sở vật chất của mình nhằm mang đến những tiện ích, không gian sống và các thiết kế gần gũi thiên nhiên cũng như đáp ứng sự riêng tư cho người sở hữu. 

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến nhất

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm của bất động sản nghỉ dưỡng, chúng ta cùng điểm qua các loại hình BĐS nghỉ dưỡng phổ biến dưới đây:

Loại hình biệt thự đồi, núi

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên được nhắc đến và khá phổ biến chính là biệt thự đồi núi. Đây là loại hình biệt thự sinh thái biệt lập có khả năng tạo nên một sự riêng tư tuyệt đối cho chủ nhân. 

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự đồi, núi được xây dựng trên các sườn đồi, sườn núi mang tới một cảnh quan thiên nhiên nhìn từ trên cao, bao trọn vẻ đẹp của toàn bộ khu vực. 

Biệt thự đồi, núi được quy hoạch một cách bài bản với các thiết kế độc đáo, biệt thự đồi núi có khả năng tối đa hóa khung cảnh đồng thời mang lại không khí trong lành và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Loại hình biệt thự đảo, sông, hồ

Khi nhắc đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng dạng biệt thự đảo sông, hồ, chúng ta có thể hình dung ngay đến các dự án lớn như Ecopark, Vinh Heritage,... Các căn biệt thự đảo đã được thực hiện quy hoạch và hội tụ thành một phân khu riêng, mang đến những đặc quyền thượng lưu dành riêng cho những chủ sở hữu tại nơi đây.

Biệt thự đảo là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có sự khác biệt so với các loại hình khác khi thường được quy hoạch tại các khu đô thị sinh thái. Tuy nhiên, biệt thự đảo xứng đáng được xếp cùng hàng với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại bởi những giá trị sản phẩm mà chúng mang lại. 

Biệt thự đảo mang trên mình một phong cách thiết kế hiện đại, vô cùng bắt mắt và hài hòa với thiên nhiên do tiêu chí lấy thiên nhiên làm điểm chủ đạo. Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này mang đến cho chủ nhân những tiện ích đẳng cấp và những trải nghiệm chưa từng có. 

Loại hình biệt thự biển

Biệt thự biển là một trong các loại hình BĐS nghỉ dưỡng đặc trưng và cao cấp nhất đối với các dự án ven biển. Biệt thự biển sở hữu các tiềm năng đầu tư sinh lời cực lớn khi đem lại những khả năng thanh khoản cao đồng thời kết hợp với các mô hình kinh doanh khác như cho thuê, AirBnB,... tạo ra con số doanh thu khổng lồ mỗi năm cho chủ nhân. 

Nếu bạn là một người thuộc giới thượng lưu hay có thể nói là người sở hữu một lượng tài sản lớn thì biệt thự biển chính là một “ngôi nhà thứ 2” có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đồng thời còn là một nơi lưu trữ giúp tăng giá trị tài sản và góp phần thể hiện đẳng cấp địa vị của chủ nhân. 

Biệt thự biển là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong các dự án ven biển lớn, được đầu tư một cách bài bản và thiết kế sang trọng, hiện đại đồng thời toát lên vẻ đẹp bản sắc của địa phương.

Ngày nay, một biệt thự biển không đơn thuần chỉ được xây dựng với mục đích nghỉ dưỡng thông thường mà còn chú trọng vào sức khỏe thông qua cảnh quan thiên nhiên và những tiện ích gắn liền với thiên nhiên. Một biệt thự biển có khả năng đáp ứng được những tiêu chí được đánh giá là biệt thự chuẩn sống Wellness, xứng đáng trở thành một “ngôi nhà thứ hai” đẳng cấp dành cho người chủ nhân xứng tầm. 

Loại hình Condotel

Condotel là sự kết hợp của Condo và Hotel, mang ý nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp với khách sạn. Đây là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng dạng chung cư được quản lý và vận hành tương đương một khách sạn không thường, trong đó sẽ bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được khách hàng đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn giống như một khách sạn thông thường. 

Sự hợp tác của đơn vị quản lý và vận hành của tòa nhà cùng chủ nhân của từng căn hộ sẽ là điểm khác biệt giữa Condotel và khách sạn thông thường. Các căn Condotel sẽ được mở bán giống như các căn chung cư, khách hàng sẽ tiến hành nghiên cứu và mua để sở hữu một hoặc nhiều căn hộ. Sau đó, nếu chủ sở hữu có nhu cầu sử dụng thì có thể ở hoặc không sẽ cho thuê lại và chia một phần lợi nhuận cho chủ nhân căn hộ.

Condotel thường được nằm trong quy hoạch của dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, sở hữu các thiết kế độc đáo và đầy đủ các tiện nghi bao gồm hồ bơi, phòng xông hơi, gym,...

Loại hình Minihotel

Đây là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đặc trưng và là một mô hình khách sạn thu nhỏ nằm trong các quần thể nghỉ dưỡng. Minihotel mang tới những tiện ích vô cùng hiện đại và khác biệt so với khách sạn truyền thống.

Khách du lịch tìm đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này có nhu cầu ở lại và thuê căn hộ để ở. Đây là loại hình đầu tư có tiềm năng mà khá an nhàn khi nhà đầu tư chỉ cần rót vốn vào sau đó trực tiếp quản lý hoạt động hoặc ủy thác cho một đơn vị khác để vận hành. 

Loại hình Shophouse

Shophouse là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khá quen thuộc khi giờ đây, hầu như bất kỳ dự án nào sinh ra từ khu đô thị, chung cư hay các dự án du lịch nghỉ dưỡng cũng đều sở hữu loại hình shophouse này.

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại, đây là loại nhà ở liền kề được tiến hành xây dựng tại trục các cung đường chiến lược nhằm tối đa khách hàng để tạo ra lợi nhuận. 

Shophouse là loại hình sở hữu giá trị kép khi không chỉ được dùng với mục đích kinh doanh mà còn có thể để ở nhờ thiết kế tối ưu, có từ 2 - 4 tầng.  

Giá trị thực của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng một cách chuyên nghiệp trên thị trường, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về khái niệm và các loại hình BĐS nghỉ dưỡng thì bạn phải nắm chắc giá trị thực của một bất động sản nghỉ dưỡng. 

Khả năng đầu tư luôn an toàn và có khả năng thanh khoản rất cao

Hiện nay, đầu tư vào một động sản nghỉ dưỡng gần như không có rủi ro bởi con người thì liên tục sinh ra, nhu cầu ngày một tăng lên còn đất thì chỉ là hữu hạn. Giá đất sẽ luôn tăng kéo theo sự tăng lên của các tài sản gắn liền với đất. Sử hữu một bất động sản nghỉ dưỡng, bạn có thể không cần phải lo lắng về giá trị tài sản của mình khi loại hình này liên tục tăng giá đến mức chóng mặt. 

Hơn nữa, thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được các nhà kinh doanh đánh giá là kênh đầu tư bậc nhất khi du lịch chính là ngành mũi nhọn của nước ta hiện nay. 

Nhu cầu không ngừng tăng về bất động sản nghỉ dưỡng

Khi đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu về việc sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng cao. Những ai đang sở hữu một khối tài sản lớn cũng đều muốn cho mình một “ngôi nhà thứ hai”, đó có thể là một căn biệt thự ven biển, một căn biệt thự đảo, hay đồi để hưởng thụ và tận hưởng cuộc sống. 

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng luôn tìm kiếm những sản phẩm ở hữu giá trị độc bản có khả năng mang đến tiềm năng sinh lời lớn. 

Trên đây, bài viết vừa cung cấp cho bạn các thông tin về các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội sinh lời cao trong thời gian tới. Hy vọng chia sẻ của Trust House hôm nay hữu ích cho các quý đầu tư. Chúc các quý đầu tư đầu tư bách phát bách trúng, gặt hái được nhiều thành quả trong năm 2022 thắng lợi mới!

Tags : bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: