Condotel là gì? Hiểu đúng về căn hộ condotel để đầu tư hiệu quả

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/08/2022

Condotel là mô hình đầu tư bất động sản còn khá mới mẻ nhưng đã được đánh giá là loại hình đầu tư có nhiều triển vọng trong tương lai. Đầu tư căn hộ condotel đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nhưng mô hình kinh doanh bất động sản này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vậy kinh nghiệm đầu tư căn hộ condotel như thế nào? Liệu đâu mới là phương án đầu tư căn hộ condotel cho bạn?

Tìm hiểu chung về căn hộ condotel

Khái niệm

Condotel là gì? Condotel (căn hộ khách sạn) được viết tắt của condominium (căn hộ chung cư) và hotel (khách sạn). Condotel hiểu đơn giản là một loại hình nhà đất có cấu trúc giống như một căn hộ chung cư để ở thông thường với đầy đủ các phòng chức năng nhưng lại có những dịch vụ của một khách sạn cao cấp.

Nguồn gốc

Căn hộ condotel có nguồn gốc từ Miami (Hoa Kỳ), xuất hiện từ năm 2002. Hiện nay, căn hộ condotel đã có mặt và phổ biến tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, căn hộ condotel phổ biến tại các thành phố lớn hoặc các thành phố du lịch nổi tiếng.

Mục đích

Căn hộ condotel phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn, dành cho các đối tượng như khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, doanh nhân, những người hay đi công tác xa, những khách có mức thu nhập từ trung bình khá trở lên,… Căn hộ khách sạn nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng mà cũng là nguồn đầu tư sinh lời tuyệt vời.

Ưu điểm nổi trội khi đầu tư căn hộ condotel

Đầu tư căn hộ condotel đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thứ nhất, lợi nhuận cực lớn từ việc đầu tư căn hộ condotel. Các nhà đầu tư căn hộ condotel có thể đăng ký sở hữu hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ condotel phù hợp với khu du lịch. Khi đầu tư căn hộ khách sạn, khả năng thu hồi vốn nhanh, sinh lời cao.
 • Thứ hai, mỗi căn hộ condotel đều có đơn vị quản lý, vận hành, bảo dưỡng, bảo lãnh chuyên nghiệp nên chủ đầu tư không cần bận tâm đến tình trạng căn hộ khách sạn của mình bị xuống cấp hay cần phải bảo trì, bảo dưỡng.
 • Thứ ba, các căn hộ condotel có đầy đủ mọi tiện ích và dịch vụ vì chúng thường được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng hay resort cao cấp.
 • Đặc biệt, điều tạo nên sức hút cực lớn cho căn hộ condotel chính là quý khách hàng có thể dễ dàng đổi đêm nghỉ tại condotel tại bất kỳ resort hoặc khách sạn nào trên cả nước.
 • Hơn nữa, mức lợi nhuận khi đầu tư vào căn hộ condotel tương đối ổn định ở mức 8-12%. Đây là mức lợi nhuận cao hơn nhiều so với một số loại hình đầu tư khác như đầu tư forex, đầu tư vào vàng hay USD.

>>> Đừng bỏ qua: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Những rủi ro thường gặp khi đầu tư căn hộ condotel

Hình thức đầu tư căn hộ condotel xuất hiện trên thị trường chưa lâu và trong vài năm trở lại đây mới phát triển mạnh. Do đó, đầu tư căn hộ condotel sẽ có khá nhiều rủi ro.

 • Khung pháp lý về căn hộ condotel chưa rõ ràng: Trên thực tế, pháp lý về căn hộ khách sạn chưa giải thích rõ và cụ thể condotel là gì khiến việc mua bán condotel còn gặp nhiều khó khăn. Ranh giới phân định chức năng ở và lưu trú thương mại của condotel chưa thực sự rạch ròi, khiến người mua dễ nhầm lẫn.
 • Thời hạn sử dụng của condotel chỉ cho phép tối đa 50 năm: Có dự án căn hộ condotel được chủ đầu tư giao lâu dài vì tính chất là đất ở nhưng có những dự án giới hạn thời gian vì chủ đầu tư được giao đất để làm thương mại.
 • Khó cấp hộ khẩu: Việc cấp hộ khẩu cho căn hộ condotel là điều không hề đơn giản. Bởi vì bản chất để phê duyệt dự án là bất động sản nghỉ dưỡng thì không được phép hình thành đơn vị ở. Mà không phải đất dân cư thì rất khó để xin cấp hộ khẩu lưu trú.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ condotel là gì? 

Để đầu tư căn hộ condotel tránh được nhiều rủi ro nhất có thể, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm đầu tư căn hộ condotel dưới đây:

 • Thứ nhất, tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đơn vị phát triển dự án condotel trước khi có ý định đầu tư.
 • Thứ hai, trước khi xuống tiền, chủ đầu tư phải có cam kết về lợi nhuận. Đối với đơn vị vận hành, cam kết đảm bảo đúng tiến độ xây dựng và chất lượng sản phẩm.
 • Thứ ba, lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp vì đây chính là nhân tố chính giúp hoạt động đầu tư, kinh doanh căn hộ condotel hiệu quả, bền vững.
 • Thứ tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh nhằm đảm bảo dự án không bị đóng băng vì nguồn tài chính không đảm bảo.
 • Cuối cùng, cân nhắc nguồn tài chính phù hợp trước khi đầu tư căn hộ condotel. Để hạn chế tối đa các rủi ro khi đầu tư căn hộ condotel, các chuyên gia khuyên bạn nên có ít nhất 50% giá trị của căn hộ, phần còn lại có thể đi vay, và vay ngân hàng được gợi ý là phương án tối ưu nhất.

>>> Tham khảo thêm: Các yếu tố nên biết khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Phương án đầu tư căn hộ condotel nào dành cho bạn?

Căn hộ condotel là gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang có ý định đầu tư bởi vì condotel được đánh giá là “kênh đầu tư” mang lại nguồn tiền sinh lời ổn định, tính thanh khoản cao, một trong những phương án giúp hạn chế tối đa rủi ro tài chính.

Đầu tư vào căn hộ condotel đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường địa ốc với hàng loạt dự án condotel trải dài khắp cả nước, tại những thành phố lớn và thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá là những khu vực phát triển phổ biến loại hình condotel.

>>> Đọc thêm: Biệt thự nghỉ dưỡng - Xu hướng đầu tư mới của giới thượng lưu

Qua bài viết này, các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về căn hộ condotel, ưu điểm và rủi ro trong quá trình đầu tư condotel cũng như một vài kinh nghiệm để đầu tư condotel. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đã dần ổn định và được kiểm soát, du lịch cũng đã hoạt động trở lại. Vì vậy, bạn có thể xem xét đến việc đầu tư căn hộ condotel

Tags : bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: