Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng vì sao "gây sốt" nhà đầu tư

Đăng bởi Trust House Team vào lúc 25/06/2022

Thành phố Đà Nẵng là thành phố đứng thứ 4 trên toàn quốc về đô thị hóa cũng như nền phát triển kinh tế và xã hội (chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và Hải Phòng) Với vị trí địa lý cực kỳ đắc địa, nằm trên bờ của biển Đông, có cửa sông Hàn nên Đà Nẵng còn là thành phố cảng có vị trí chiến lược của miền Trung Việt Nam. Với lợi thế trời cho là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, bãi biển xanh trong và cực kỳ sạch đẹp, Đà Nẵng hiện đang là một trong những thành phố du lịch được yêu thích nhất tại nước ta. Điều này cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng luôn được quan tâm và chú ý của không ít nhà đầu tư. Những ưu thế vượt trội khi đầu tư tại thị trường Đà Nẵng sẽ được Trust House phân tích ngay dưới bài viết sau.

Thông tin chung về Đà Nẵng

Vị trí địa lý

Thành phố Đà Nẵng có vị trí địa lý nằm ở trung độ của Việt Nam, tọa độ phần đất liền trải dài từ  từ 15°15' đến 16°40' vĩ độ Bắc và từ 107°17' đến 108°20' kinh độ Đông. Đà Nẵng cách Hà Nội khoảng 766 km về phía Bắc và cách Hồ Chí Minh khoảng 961 km về phía Nam, trong đó:

  • Giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế ở phía Bắc
  • Giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Tây và phía Nam
  • Giáp với biển Đông ở phía Đông

Có thể nói vị trí địa lý của Đà Nẵng cực kỳ đắc địa khi là trung điểm của cả 3 di sản văn hóa thế giới nổi tiếng, cụ thể là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Chỉ xét trong phạm vi khu vực và cả quốc tế, Đà Nẵng là cửa ngõ giao thương ra biển cực kỳ quan trọng của khu vực Tây Nguyên và các nước như Campuchia, Thái Lan, Lào, và Myanmar thông qua hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC), tuyến đường biển và tuyến đường hàng không quốc tế của Đà Nẵng cũng đóng vai trò cực kỳ trọng yếu. 

Là thành phố giáp biển, kết hợp nhiều địa điểm với cảnh đẹp và chú trọng đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông thuận lợi cả về đường sắt, đường bộ, đường biển và đường hàng không. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng rất tích cực cải thiện vấn đề về môi trường, nâng cao an sinh xã hội. Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền mà năm 2018, Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas (LIO) đã bình chọn Đà Nẵng lọt top 10 địa điểm tốt nhất ở nước ngoài và là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam.

Do đó, đây là khu vực rất thuận lợi cho các chủ đầu tư đang tìm kiếm nơi có khả năng phát triển lâu dài, bền vững nhưng có tiềm năng sinh lời cao, nhất là những ai đang tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng.

Diện tích, dân số

Đà Nẵng có diện tích 1.256,53 km², trong đó được phân ra thành 06 quận (quận Hải Châu, quận Thanh Khê, Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà và cuối cùng là Cẩm Lệ), có 2 huyện là huyện Hòa Vang, huyện đảo Hoàng Sa.

Theo số liệu thống kê vào 01/04.2019, dân số của Đà Nẵng là 1.134.310 người, xếp thứ 39 so với cả nước, chiếm 1,18% dân số toàn quốc. Mật độ dân số đạt 740 người/km². Trong đó số lượng dân cư tại thành thị đạt 988.569 người, so với cả nước thì chiếm 87,2%, số lượng dân cư sống tại nông thôn đạt 145.741 người, chiếm 12,4% dân số.

Đơn vị hành chính

Hiện nay Đà Nẵng đang có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó bao gồm 6 quận và 2 huyện. Có tổng cộng 56 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó gồm 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ là không giáp biển thì cả năm quận còn lại của thành phố đều giáp với biển.

Kinh tế

Nền kinh tế của Đà Nẵng được phát triển khá đa dạng, bao gồm nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp đến dịch vụ, ngành du lịch và cả thương mại. Trong đó ngành du lịch và dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu của nền kinh tế.

Hiện cơ cấu kinh tế của Đà Nẵng đang được chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng nhiều hơn cho ngành dịch vụ, công nghiệp và giảm về tỷ trọng nông nghiệp.

Theo số liệu thống kê vào năm 2019, tỷ trọng về nhóm ngành dịch vụ trong GDP là 57%. Tỷ trọng ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 41% và ngành nông nghiệp là 2%.

Đến năm 2020, số liệu đã có sự chuyển biến rõ rệt, trong đó tỷ trọng về nhóm ngành dịch vụ trong GDP là 62% đến 65%, ngành công nghiệp xây dựng chiếm 35% đến 37% và nông nghiệp chỉ chiếm từ 1% đến 3%. 

Tất cả các yếu tố trên đã cho thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang có tiềm năng phát triển cao đến thế nào.

>>> Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng lấy lại đà tăng trưởng năm 2022

Du lịch Đà Nẵng chuyển mình đón sóng mới 

Năm 2021, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã cho biết, các cơ sở lưu trú đã phục vụ 1,17 triệu lượt khách (so với năm 2020 thì giảm xuống 55,8%), doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành mang lại khoảng 2.554 tỷ đồng (so với năm 2020 đã giảm 36,6%).Tốc độ tăng trưởng trong năm 2021 chỉ đạt 0,18%, do đó hoàn toàn có thể thấy ngành du lịch và các ngành liên quan có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế nào cho nền kinh tế của thành phố đáng sống này.

Ngay khi được Chính phủ cho phép mở cửa du lịch, thành phố Đà Nẵng đã công bố chương trình để kích cầu du lịch năm 2022. Chủ đề chính của chương trình này là “Hãy đến và tận hưởng những điều thú vị - Enjoy Danang” để kích hoạt sức mạnh nội tại vốn đã mạnh mẽ của du lịch nơi đây.

Trong lần kích cầu du lịch này, thành phố Đà Nẵng đã chú trọng bổ sung, làm mới các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện có để thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước nhiều hơn. Trong đó phải kể đến chuỗi hoạt động khai trương Phố du lịch An Thượng, kết nối hoạt động biển đêm Mỹ An và cả chương trình Vũ hội đường phố đầy sôi động tại quận Ngũ Hành Sơn,…

Sự kết hợp tuyệt vời giữa kinh tế đêm và những hoạt động quen thuộc của thành phố du lịch, bãi biển đêm Mỹ An hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, mới lạ, giúp kéo dài thời gian lưu trú và thúc đẩy khách hàng chi trả nhiều hơn, thu hút được nhiều khách hàng mới hơn,...Dự kiến khu vực phường Mỹ An và biển Mỹ An sẽ trở thành một trong những địa điểm du lịch mới đầy sôi động của Đà Nẵng khi được mở cửa trở lại.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng vươn mình khởi sắc

Đà Nẵng hiện là trọng điểm về du lịch của cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú của Đà Nẵng đang đón lượng lớn khách du lịch quốc tế và nội địa trong nước quay trở lại đông đảo. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã thống kê được rằng, chỉ trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, Đà Nẵng đã đón nhận gần 78.000 lượt khách tham quan, du lịch. Trong đó, lượng du khách quốc tế và nội địa ước tính đạt 38.979 khách với 262 chuyến bay đến từ Singapore, Thái Lan, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,...

Các khảo sát của phóng viên tại một số khách sạn 5 sao nằm trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã cho thấy, số lượng phòng được đặt trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp nghỉ lễ 30/4 đã có sự tăng trưởng mạnh với những con số cực kỳ ấn tượng.

Cụ thể như tại các khách sạn 5 sao nằm ở đường Võ Nguyên Giáp như TMS Hotel Da Nang Beach(TMS Group là chủ đầu tư), khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng, khách sạn Mường Thanh Luxury, và nhiều khách sạn khác đều có tỷ lệ đặt phòng lên đến hơn 80% vào dịp nghỉ lễ 30/4. Đặc biệt nhất là có nhiều đoàn khách MICE với quy mô từ 700 đến hơn 1.000 khách đã book phòng các khách sạn tại Đà Nẵng vào dịp lễ 30/4.

Đại diện của khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach cho biết rằng, hiện du lịch Đà Nẵng khởi sắc đã và đang tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng tăng trưởng trở lại. Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hiện thị trường lưu trú cao cấp của Đà Nẵng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi lượng khách du lịch tăng mạnh. Kết hợp với các chính sách kích cầu của thành phố, hiện các khách sạn như TMS Hotel Da Nang Beach đang chuẩn bị kỹ càng về nhân sự, các chuỗi cung ứng, đồng thời nâng cao ơn về chất lượng dịch vụ và các tiện ích để đón làn sóng của thi trường.

Sau giai đoạn khó khăn mà dịch bệnh đã gây ra, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang từng bước phục hồi lại và phát triển hơn. Các báo báo mà nghiên cứu thị trường cung cấp đã cho thấy, Đà Nẵng hiện đang là thị trường đứng đầu cả nước về tốc độ phục hồi nhu cầu tìm kiếm và giao dịch về bất động sản. Nếu so với thời điểm trước khi dịch bùng phát lần thứ tư vào tháng 4/2021 thì hiện tại, nhu cầu giao dịch bất động sản tại đây đã phục hồi đến 70%. So với quý IV/2021 thì vào tháng 2/2022, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã ghi nhận mức độ quan tâm đã tăng hơn khoảng 20%.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang - Sức hút lớn với nhà đầu tư

Bài viết trên Trust House đã cung cấp chi tiết các số liệu và tiềm năng mà thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể mang đến. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các chủ đầu tư bất động sản đang tìm hiểu về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, từ đó có quyết định đầu tư chính xác.

Tags : bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, bđs nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản, vinpearl
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: