Xu hướng đầu tư bất động sản 2022 - Bứt phá hay dậm chân tại chỗ?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 01/08/2022

Trải qua một năm đầy biến động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 ở Việt Nam, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nền kinh tế và cả thị trường bất động sản cũng khó tránh khỏi. Vì vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại và đưa ra dự báo những xu hướng đầu tư bất động sản 2022, giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan hơn. Và để biết cụ thể là bứt phá hay dậm chân tại chỗ, thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích sau đây.

Thông tin quy hoạch được tung ra liên tục

Theo như nhận định từ các nhà đầu tư thống kê trong thời gian gần đây cho thấy các thông tin quy hoạch được tung ra với tần suất khá dày đặc. Điều này chưa từng xảy xa trước đó và với quy mô rộng lớn từ hệ thống cao tốc miền Tây, quy hoạch sân bay, xây dựng cầu nối 2 bên bờ sông Hồng, thành phố cấp 1 thì chuyển đổi lên trực thuộc Trung ương, làm đường ven biển,... 

Các dự án này được triển khai quy hoạch đồng bộ trên toàn quốc và những thông tin trên được các chủ đầu tư ví như là “bệ phóng” giúp cho tính thanh khoản và giá trị bất động sản có xu hướng tăng cao vào đầu năm 2022.  Đặc biệt là đối với loại BĐS dưới dạng đất nền, đang tăng một cách chóng mặt.

Giá tăng theo cơ sở hạ tầng

Năm 2021 là một năm đầy gian nan đối với những ai làm trong ngành bất động sản này, vấn đề là nằm ở giá BĐS liên tục thay đổi. Nguyên nhân có lẽ mọi người đều biết chính là bị tác động bởi đại dịch covid-19, gây xáo trộn không chỉ cuộc sống người dân mà đến cả một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Giá đất tăng ảo ở một số nơi là do những tin đồn thất thiệt từ một bộ phận nhân viên kinh doanh bất động sản tung ra nhằm mục đích trục lợi và có thể tác động tiêu cực đến thị trường.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những địa phương như Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, và một số tỉnh ở Tây Nguyên có lợi thế phát triển BĐS dạng công nghiệp. Nên các khu công nghiệp được đẩy mạnh xây dựng tại đây và lý do đất tăng giá chính là dựa trên nhu cầu của con người.

Những nhận định trên của các chuyên gia về thị trường bất động sản trong thời gian tới, giúp các nhà đầu tư tin tưởng vào sự tăng trưởng tốt vào năm 2022. Tất cả là nhờ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt, các chính sách về BĐS có nhiều thay đổi tích cực và khả năng phục hồi lại nền kinh tế sau đại dịch vừa qua giúp dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy vào Việt Nam tăng cao.

Một yếu tố khác góp phần lớn trong quá trình thúc đẩy cho ngành đầu tư bất động sản 2022 phát triển mạnh mẽ đó là liên quan đến chính sách giải ngân đầu tư kinh tế. Các chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt và kiểm soát tốt nguồn tín dụng được xem là đòn bẩy cho thị trường BĐS tăng nhiệt.

>>> Tham khảo thêm: Trang bị 4 kỹ năng vàng phải có khi đầu tư bất động sản

Thị trường BĐS Việt Nam và tiềm năng phát triển

Thị trường BĐS Việt Nam tuy đang biến động không ngừng nhưng vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những thay đổi tích cực này có lẽ đến từ nền kinh tế nước ta đang có đà tăng trưởng sau khi việc tiêm phòng dịch bệnh được thực hiện rộng rãi trên cả nước.

Cụ thể mức GDP tăng 5.03% so với kỳ trước, ngoài ra độ tuổi người dân từ 25 đến 40 tuổi chiến hơn một nửa dân số Việt Nam nên nhu cầu về nhà đất cũng tăng cao. Đây chính là cơ hội tốt để đầu tư bất động sản 2022 vì tiềm năng tăng giá rất lớn trong tương lai.

Ngoài ra, do sự căng thẳng chính trị và kinh tế của hai nước Mỹ và Trung ngày càng leo thang, cho nên các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân. Chính vì vậy, bất động sản công nghiệp trong tương lai có tiềm năng phát triển cực lớn.  

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Dự báo thị trường BĐS năm 2022

Qua những thông tin trên, có thể dự báo được xu hướng đầu tư bất động sản 2022 cụ thể như sau:

  • Các bất động sản phải có sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại, dịch vụ tốt và không gian phải được kết nối hiệu quả nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng.
  • Đảm bảo không gian trải nghiệm cần được tối ưu hóa vì giờ đây người thuê hay mua nhà đều mong muốn được gia tăng mức độ linh hoạt khi sử dụng. Họ đang nhắm tới việc kết hợp giữa việc ở, làm việc và vui chơi giải trí trên cùng một địa điểm.
  • Điểm mấu chốt trong xu hướng đầu tư lần này cần tập trung vào xây dựng tính bền vững. Nói một cách dễ hiểu đó là bất động sản phải đảm bảo vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa thân thiện môi trường. Với mục tiêu thu hút bộ phận khách hàng quan tâm đến sức khỏe và sẵn sàng chi trả số tiền lớn để có được nơi sinh sống, làm việc “xanh”.
  • Theo các chuyên gia đánh giá và dự báo giá bất động sản cũng có dấu hiệu tăng mạnh ở những khu vực như TP.HCM, cùng các vùng lân cận là Đồng Nai, Long An, Bình Dương. 

Nhìn chung, thị trường bất động sản hiện nay đang có xu hướng tăng nhẹ và đầy triển vọng. Do đó, kênh đầu tư này được đánh giá sẽ rất tiềm năng trong thời gian sắp tới. 

>>> Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản không cần vốn cực hữu ích

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây là những thông tin dự đoán về xu hướng đầu tư BĐS 2022 giúp các chủ đầu tư nắm được tình hình thị trường bất động sản trong tương lai. Hy vọng qua những điều vừa được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đem lại hiệu quả cao và đạt được thành công nhất định trong ngành này.

Tags : bất động sản, thị trường bất động sản, đầu tư bất động sản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: