Đầu tư bất động sản không cần vốn - kinh nghiệm cực hữu ích

Đăng bởi CAS Media vào lúc 13/07/2022

Sau sự căng thẳng của dịch bệnh Covid - 10, bất động sản đang quay trở lại với những diễn biến đầy hấp dẫn và sôi động trong thời gian tới. Đầu tư bất động sản không cần vốn là một trong những con đường dẫn đến sinh lời cực nhanh và hiệu quả. Nhưng thực sự không có con đường nào là dễ dàng đạt được thành công cả. Tuy nhiên, để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm đầu tư bất động sản không cần vốn được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Kiến thức cơ bản cần nắm về đầu tư bất động sản

Khái niệm tổng quan bất động sản

Bất động sản là một thuật ngữ mà pháp luật quy định để chỉ đất đai hoặc những tài sản gắn liền với mặt đất, bao gồm: nhà cửa, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chấy ở dưới mảnh đất của chủ sở hữu. Các loại tài sản bị tách ra khỏi đất đai thì không được xem là bất động sản mà được gọi là động sản.

đầu tư bất đông sản không cần vốn

Phân loại các loại hình bất động sản hiện nay

Ba loại hình bất động sản mà bạn cần nắm trước khi quyết định đầu tư bđs không cần vốn như sau:

  • Bất động sản có đầu tư xây dựng, bao gồm: nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai), nhà xưởng và công trình thương mại dịch vụ, cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc…
  • Bất động sản không đầu tư xây dựng, bao gồm: Đất đai nông nghiệp, đất đai sử dụng để nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng…
  • Bất động sản đặc biệt, bao gồm: các công trình bảo tồn quốc gia, các công trình di sản văn hóa vật thể, các nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang…

Hiểu bản chất của đầu tư bất động sản không cần vốn

Trước khi tiến hành sao cho thành công thì bạn cần phải nắm được bản chất thực sự của nó!

Để đưa ra một con số chính xác đủ để đầu tư bất động sản chắc chắn là không thể. Các ông lớn giàu tài chính sẽ có cách thức riêng và những “tay chơi” sở hữu vốn mỏng cũng sẽ có cho mình những chiến thuật phù hợp. Tất nhiên, bất kỳ cuộc giao dịch nào cũng cần phải có tiền để tiếp cận được sản phẩm, đặc biệt là đối với nhóm ngành có giá trị cao như bất động sản.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản không cần vốn không phải là một cách thức để bạn đầu tư mà không tốn một xu nào. Hình thức này thực ra là một phương án “chữa cháy” cho những người có số vốn quá mỏng hoặc không đủ thời gian để chờ đợi tích lũy đủ con số vốn tối thiểu cần có. Nghĩa là, bạn có thể không hoặc chỉ sở hữu một ít số vốn thuộc về mình ngay tại thời điểm đầu tư và số tiền còn lại sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của một bên khác và tìm cách thu hồi vốn trong một thời gian ngắn.

Bản chất của việc đầu tư bđs không cần vốn chính là bạn không cần có sẵn tiền của mình ngay tại thời điểm giao dịch nhưng vẫn sở hữu được bất động sản. Do đó, bạn buộc phải xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư thật chắc chắn để sinh lời và có khả năng hoàn trả số vốn lại cho sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Thời gian sinh ra lợi nhuận và thanh toán số vốn nợ càng ngắn thì việc kinh doanh càng hiệu quả và có đà để phát triển tốt hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê để sinh lời hiệu quả

đầu tư bất đông sản không cần vốn

Các phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn

Đầu tư bất động sản thực sự là kênh đầu tư béo bở mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Đừng ngần ngại thử sức khể cả khi bạn không đủ vốn. Các phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn dưới đây chắc chắn sẽ mở ra cho bạn con đường chinh phục thành công với mô hình bất động sản đấy!

Thực hiện vay vốn ngân hàng để mua bất động sản rồi dùng tiền thuê lại để thanh toán

Điều quan trọng khi đầu tư bất động sản, đặc biệt là với phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn là bạn phải có một cái đầu lạnh cùng sự bản lĩnh. Trò chơi này thật sự không có chỗ đứng dành cho những người yếu đuối.

Một phương thức đầu tư bất động không cần vốn đầu tiên mà bạn nên tiếp cận chính là thực hiện vay vốn từ ngân hàng để tiến hành mua bất động sản sau đó dùng tiền thu được để thanh toán.

Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều đưa ra vô vàn các chính sách ưu đãi và cho vay thế chấp với các sản phẩm bất động sản. Bạn có thể vay thế chấp với mức giá 70% giá trị của bất động sản mà mình định mua.

Nếu thực hiện đúng quy tắc và đi đúng đường, bạn sẽ hoàn toàn thành công chỉ với hai bàn tay trắng. Dự báo về các khả năng tăng giá trong tương lai, bạn có thể bán lại hoặc cho thuê với giá hời sau khi sở hữu được sản phẩm bất động sản đó.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

đầu tư bất đông sản không cần vốn

Tuy nhiên, tất nhiên bạn cần phải lựa chọn một sản phẩm bất động sản tốt. Những sản phẩm bất động sản tốt phải sở hữu các yếu tố dưới đây:

  • Vị trí địa lý tốt: Một vị trí tốt phải đi kèm với yếu tố giao thông và cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, nó phải nằm trên trục đường trung tâm hoặc có khoảng ngắn ngắn với các điểm quan trọng như: bệnh viện, trường học, chợ,...
  • Điều kiện pháp lý tốt: Chỉ nên đầu tư vào các sản phẩm đã đủ điều kiện pháp lý để chắc chắn rằng chúng an toàn tuyệt đối.
  • Tính thanh khoản cao: Đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có thể bán ra hoặc cho thuê nhanh chóng và có tính cạnh tranh cao tại khu vực của dự án.
  • Dân cư và môi trường xung quanh: Sẽ dễ dàng tăng giá hơn khi sở hữu những sản phẩm bất động sản gần khu dân cư và khả năng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng cũng tốt hơn. Môi trường xung quanh cũng nên thừa hưởng nhiều tiện ích và sở hữu hệ sinh thái trong lành sẽ là một xu hướng tốt trong thời gian tới.

Với phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn này, bạn không cần nóng vội mà tiến hành bán sản phẩm với lợi nhuận không cao. Cần quan sát thời điểm thị trường lên đến đỉnh điểm rồi hãy tiến hành bán. Trong khoảng thời gian chờ đợi, chúng ta có thể thực hiện cho thuê rồi lấy khoản tiền đó trả cho ngân hàng và thanh toán dứt điểm để lấy phần tiền lời nếu bán được sản phẩm.

đầu tư bất đông sản không cần vốn

Đầu tư bất động sản không cần vốn thông qua nghề môi giới

Một phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chính là nghề môi giới. Bạn có thể trở thành người môi giới, làm trung gian giữa người mua và người bán động sản từ đó hưởng hoa hồng sau khi giao dịch thành công dự án.

Bạn sẽ là cầu nối đứng giữa bên cần bán hoặc bên cho thuê bất động sản với bên có nhu cầu mua/thuê sản phẩm. Với phương thức đầu tư bất động sản này, bạn hoàn toàn không phải bỏ ra một đồng vốn nào. Chỉ cần sử dụng sự linh hoạt, kỹ năng giao tiếp của bạn thân và kiên nhẫn tìm kiếm khách hàng là bạn đã có thể “hái ra tiền” rồi đấy. Việc xây dựng các mối quan hệ khi tiếp cận với nghề môi giới sẽ giúp bạn chinh phục con đường đầu tư bất động sản không cần vốn nhanh chóng hơn.

Với phương thức đầu tư bất động sản không cần vốn thông qua nghề môi giới, bạn hoàn toàn có thể được tự do làm chủ bạn thân và cách làm việc của mình. Nghề này có thể được sử dụng như một nghề tay trái mà lại đem lại lợi nhuận cực cao cho bạn đấy!

Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một công ty đầu tư nhà đất đảm bảo sự uy tín. Bạn sẽ được nhận thêm các hỗ trợ về chi phí. Tham gia vào một công ty môi giới bất động sản bạn còn được trang bị các kỹ năng cần thiết khi là một người môi giới.

>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

đầu tư bất đông sản không cần vốn

Thuê bất động sản rồi tiến hành cho thuê lại

Hình thức đầu tư bđs không cần vốn bằng cách thuê bất động sản rồi cho thuê lại khá đơn giản nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Với hình thức đầu tư bất động sản không cần vốn này, bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn với giá rẻ rồi cho nhiều người khác thuê lại với giá cao hơn để ăn số tiền lợi nhuận chênh lệch. Mức độ chênh lệch này còn phụ thuộc vào kỹ năng kinh doanh của bạn. Một số người chấp nhận bỏ ra mức chi phí đầu tư cải tạo thêm để có thể cho thuê với mức giá hấp dẫn hơn, hướng đến những người có mức thu nhập tốt hơn.

Đối với hình thức này, bạn chỉ nên chọn thuê những ngôi nhà hoặc căn hộ mà chủ nhà đã đưa toàn bộ quyền quyết định sử dụng sản phẩm cho bạn để tránh các rủi ro không đáng có. Khả năng hoàn vốn của phương thức đầu tư bđs không cần vốn qua việc cho thuê hoàn toàn khả thi trong vòng 1 năm.

>> Xem thêm: Nằm lòng những nguyên tắc đầu tư bất động sản an toàn và sinh lời cao

Tất nhiên, đối với hình thức đầu tư bđs không cần vốn này, sản phẩm bất động sản đi thuê cũng cần phải đáp ứng các yếu tố của một bất động sản tiềm năng để duy trì khả năng sinh lời trong dài hạn. Đặc biệt, ngay sau khi dịch bệnh vừa diễn ra, nhiều người cũng khá suy nghĩ trong việc xuống tiền cho các căn hộ hay nhà cho thuê bởi tình hình kinh tế. Tuy nhiên, một cơ hội khác mở ra là người đi thuê sẽ quan tâm đến các căn phòng đảm bảo độ tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ và có môi trường sống tốt để họ có thể nghỉ ngơi và bảo vệ được sức khỏe.

đầu tư bđs không cần vốn

Kết luận

Có thể nói, đầu tư bất động sản không cần vốn là một con đường không hề tệ cho những người có số vốn mỏng. Tuy nhiên, bạn cần phải linh hoạt và nhạy bén khi đi trên con đường này. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt và thành công khi đầu tư bất động sản ngay khi không có vốn. Đừng quên truy cập vào Trust House hay liên hệ qua hotline để biết thêm các thông tin chi tiết liên quan đến đầu tư bất động sản nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: